Đóng lại

Chợ Xanh

Tác giả: Nguyễn Cao Nhật Linh
Lĩnh vực: Nông nghiệp
Cá nhân
Du học sinh - sinh viên Việt Nam ở nước ngoài
Ngày đăng: 05:04 - 15/12/2016
Lượt xem: 124
Đơn vị: Chọn trường
Lượt bình chọn:
Giới thiệu sản phẩm
Chợ Xanh là dự án hộp rau quả sạch giao tận nhà. Chợ Xanh sẽ thu hoạch rau quả ngay tự các trang trại trồng rau củ quả sạch, được chứng nhận, từ các tỉnh lân cận, đóng gói, kèm theo câu chuyện về nguồn gốc và của bà con nông dân, rồi giao tận nhà cho người dân thành phố đã đăng ký dịch vụ, trong khu vực nội thành Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự án Chợ Xanh mong muốn sẽ giải quyết được vấn đề nhức nhối về nguồn rau quả bẩn hoặc rau quả tiêm chất bảo quản trong quá trình vận chuyển, cũng như giúp người nông dân nhận được nhiều thu nhập hơn bằng cách loại bỏ đi các khau trung gian và thương lái không đáng tin cậy hoặc đang lấy đi nguồn thu nhập của các hộ nông dân.
Phát triển và mở rộng, dự án mong muốn được góp phần vào việc giáo dục và kèm cặp bà con nông dân cũng như cung cấp thiết bị công nghệ cao (cảm biến, công nghệ IoT) để có thể gia tăng năng suất và thu nhập.

Ý tưởng xuất phát tự thực tế khi nhìn thấy rau củ quả bẩn, tiêm thuốc hay không rõ nguồn gốc đang xâm nhập vào thị trường TPHCM, nỗi lo sợ của người dân TPHCM về sức khỏe khi nhìn thấy thực trạng về hoá chất trong rau củ quả trên phương tiện truyền thông, cũng như khi nhìn thấy người nông dân sản xuất rau củ quả sạch nhưng không bán được trên thị trường do các phương tiện truyền thông tiêm nỗi sợ vào người tiêu dùng.
Ý tưởng này cũng có thể mở rộng để giải quyết vấn đề người nông dân không có dủ công nghệ để khai thác toàn bộ tiềm năng của đất công nghiệp của mình tại địa phương.

 
Dự án đã được thuyết trình cho Venture Ideation Pitch của ĐH Quốc Gia Singapore (NUS) và được giới thiệu vào NUS Entrepreneur Incubator (Vườn ươm Doanh nhân ĐHQG Singapore - NEI)
Dự án nhận được $5,000 seed grant tài trợ không lấy cổ phần tự ông Pelle Lindquist Omberg (công ty Nyckel-Bryggerier Thụy Điển) dưới dạng hoàn tiền thực hiện (với điều kiện dự án có được mô hình kinh doanh và kế hoạch chi tiêu khoản tiền)
Dự án được thuyết trình tại Sweden Demo Day 2016 - hội nghị thuyết trình dự án khởi nghiệp lớn nhất Thụy Điển tại thành phố Stockholm, Thụy Điển.
Bình luận Facebook
Các ý tưởng khác