Đóng lại

DỰ ÁN KINH DOANH SỮA BÍ ĐỎ

Tác giả: Nguyễn Thị Hậu
Lĩnh vực: Thương mại - Dịch vụ
Nhóm
Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 06:34 - 15/12/2016
Lượt xem: 88
Đơn vị: ĐHQG TP.HCM - Trường Đại học Kinh tế - Luật
Lượt bình chọn:
Giới thiệu sản phẩm
Cách đây 1 – 2 năm trước chúng ta ai cũng biết đến cuộc chiến mang tên “sữa bắp” thì nay cuộc đua mang tên “sữa bí đỏ” ắt hẵn sẽ không hề thua kém phần nào. Có thể nói, hiện nay thị trường sữa bí đỏ vẫn đang rất còn mới mẻ và sơ khai, chưa có một thương hiệu nào nổi trội khi nhắc đến sữa bí đỏ mà chủ yếu là các mẹ – các cô nội trợ làm và chia sẻ cho những người thân, bạn bè để thưởng thức. Chứng tỏ, đây là một  thức uống dinh dưỡng mới đầy tiềm năng để gia nhập vào ngành.
Qua một cuộc thử nghiệm cho dùng thử sản phẩm sửa bí đỏ của nhóm chúng tôi tại lớp K13401, trường đại học Kinh tế - Luật: kết quả có 95% bạn sinh viên thích uống sản phẩm vì mùi thơm, vị béo của sửa bí đỏ.
Bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Quả bí   có thịt màu vàng, bí đỏ có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin như: alanine, valin, leucin, cystin, lysin… Trong 100g thịt bí chín có 90% nước, 1% protein, 8% glucid, 19mg photpho, 430mg kali, 23mg calci, 17mg manhê, 0,5mg sắt, 8mg vitamin C (15% nhu cầu hàng ngày), 22mcg folacin (11%), 1mg beta-caroten. Ngoài ra còn có nhiều vitamin như B1, B2, PP, B6 đặc biệt có 400g vitamin B5 và có cả các axit béo quý như linoleic, linolenic. Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng. Thường được dùng để chữa ung thư, cao huyết áp, đái tháo đường, đau thần kinh liên sườn, suy chức năng gan, thận, áp xe phổi…Sửa bí đỏ ra đời với công dụng: giúp tăng cân; giúp cho da trằng hồng tự nhiên; bảo vệ mắt; tốt cho tim mạch, ngăn ngừa loãng xương, tăng huyết áp; phòng ngừa ung thư; tẩy giun.
Với nguồn nguyên liệu sạch, đơn giản mà công ty tự trồng bí và thu mua sữa từ hộ gia đình cùng với quy trình sản xuất kép kín ứng dụng khoa học công nghệ, sửa bí đỏ hứa hẹn sẽ là dòng sản phẩm tốt cho sửa khỏe, giá rẻ cho thi trường tiêu thụ nước giải khát tại Việt Nam.
Hiện nay, nhu cầu về thức uống tốt cho sức khỏe và nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng rất phổ biến và cần thiết. Tận dụng các giá trị mang lại của bí đỏ và nắm bắt cơ hội là người đi tiên phong, dự án sản xuất sữa bí đỏ sẽ mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, sạch nhất . Trên thị trường hiện nay, chưa có một cơ sở sản xuất sữa bí đỏ có thương hiệu và đảm bảo an toàn thực phẩm mà chỉ có một vài điểm bán sửa bí đỏ handmade nhỏ lẻ. Đây là một lợi thế rất lớn của dự án về đối thủ cạnh tranh. 
Cơ sở sản xuất tại thành phố Đà Lạt –một địa điểm thuận lợi về đất đai, khí hậu cho việc thu mua nguồn nguyên liệu bí đỏ trồng theo tiêu chuẩn VietGap. Nhờ vào tiến bộ công nghệ kỹ thuật sản xuất cùng với chủ động trong nguồn nguyên liệu đầu vào, sản phẩm sửa bí đỏ ra đời sẽ mang đến cho khách hàng thức uống bổ dưỡng, thơm ngon, an toàn với giá rẻ. Như vậy, đây là một dự án tiềm năng và đáng để thực hiện.  
 

Bình luận Facebook
Các ý tưởng khác