Đóng lại

ENDLESS LIGHT

Tác giả: Đoàn Quang Trung
Lĩnh vực: Sản xuất
Nhóm
Hà Nội
Ngày đăng: 06:19 - 15/12/2016
Lượt xem: 165
Đơn vị: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Lượt bình chọn:
Giới thiệu sản phẩm
Chiếu sáng luôn là nhu cầu không thể thiếu của con người, công nghệ chiếu sáng và thiết bị chiếu sáng ngày càng được cải tiến để đáp ứng cuộc sống sinh hoạt và lao động sản xuất. Bóng đèn LED tuy mới được phát minh ra từ những thập niên 60 – 70 của thế kỷ 20 nhưng đến nay thực sự nó đang chiếm ưu thế về cả phương diện bức xạ phát ra và phương diện tiết kiệm năng lượng. Hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị tích điện rất được ưa chuộng, tuy nhiên hiện nay chủ yếu các thiết bị tích điện về chiếu sáng có kích thước nhỏ, sử dụng trong phạm vi gia đình. Vì thế, vấn đề nghiên cứu chế tạo sản phẩm tích điện dùng cho chiếu sáng kích thước lớn vừa sử dụng cho gia đình, vừa sử dụng cho nhà máy, công sở là thật sự có ý nghĩa.
Các kiến trúc sư, các nhà thiết kế hiện đại coi “chất liệu ánh sáng” là một loại chất liệu quan trọng góp phần nâng cao chất lượng thẩm mỹ cho công trình của mình.
Chiếu sáng không chỉ làm chức năng đảm bảo điều kiện tiện nghi, đủ ánh sáng phù hợp với công việc lao động, sinh hoạt của con người, đảm bảo vệ sinh thị giác mà còn góp phần tạo bầu không khí, môi trường làm nên phản ứng tâm lý tích cực, biến đổi trạng thái cảm xúc, tạo ấn tượng thẩm mỹ và sử dụng hợp lý, tiết kiệm năng lượng điện.
Ngày nay, chúng ta đang hướng tới những công trình xây dựng xanh, xu hướng mang tính quyết định đối với sự phát triển của ngành xây dựng Việt Nam. Chúng ta sử dụng các thiết bị chiếu sáng có hiệu suất cao, tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường. Trong đó hàm lượng các chất độc hại (chì, thủy ngân, …) sử dụng ít nhất, sản phẩm an toàn cho người sử dụng.
Chính vì vậy trên thị trường trên thị trường xuất hiện sản phẩm bóng đèn LED để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người, một phần lớn trong đó là bóng đèn Tube LED. Tube LED được đưa vào thiết kế, sản xuất và đưa vào sử dụng để thay thế bóng đèn tube huỳnh quang. Hiện nay trên thị trường đã sử dụng sản phẩm Tube LED, tuy nhiên để giải quyết vấn đề sử dụng nguồn sáng lớn khi mất điện thì mới được ứng dụng trên đèn LED tròn, vì vậy việc nghiên cứu và chế tạo bóng đèn tube LED tích điện đáp ứng nhu cầu trên là hoàn toàn có ý nghĩa.
Nhóm 2!TY mang “Dự án ENLESS LIGHT” tới cuộc thi lần này xuất phát từ một nghiên cứu chế tạo loại bóng đèn cụ thể, và với mong muốn đây sẽ là nền tảng của công nghiệp “ánh sáng bất tận” tại Việt Nam và do người Việt Nam sản xuất… 
Nhóm tác giả.
Nhóm 2!TY mang “Dự án ENLESS LIGHT” tới cuộc thi lần này xuất phát từ một nghiên cứu chế tạo loại bóng đèn cụ thể, và với mong muốn đây sẽ là nền tảng của công nghiệp “ánh sáng bất tận” tại Việt Nam và do người Việt Nam sản xuất… 
Bình luận Facebook
Các ý tưởng khác