Đóng lại

Kids Lab

Tác giả: Nguyễn Việt Hà
Lĩnh vực: Giáo dục
Nhóm
Hà Nội
Ngày đăng: 02:41 - 15/12/2016
Lượt xem: 75
Đơn vị: Trường Đại học Ngoại thương (CSI)
Lượt bình chọn:
Giới thiệu sản phẩm
Kids Lab là trung tâm giáo dục giải trí cho trẻ nhỏ từ 4-11 tuổi, cung cấp không gian tự học tách biệt và sáng tạo với thư viện các tài liệu học tập và các vật dụng khuyến khích tìm hiểu và sáng tạo như giấy, bút màu, bảng, hạn chế sử dụng thiết bị điện tử. Ngoài ra, Kids Lab có các hoạt động định kỳ theo chủ đề (2 tháng/chủ đề) bao gồm triển lãm và lớp học. Triển lãm được trình bày theo hình thức tương tác để các em nhỏ tự tìm hiểu thông tin trong khi các lớp học được tổ chức dưới dạng tìm hiểu trải nghiệm sâu hơn về các phần nhỏ hơn trong chủ đề dựa trên trình bày và hướng dẫn của người hướng dẫn. 
Toàn bộ không gian và quá trình học tập của các em nhỏ được thiết kế dưới hình thức trải nghiệm và tương tác. Nội dung theo nhóm kiến thức lớn (ví dụ: nghệ thuật biểu diễn, không gian vũ trụ, rừng xanh,… cho các em nhỏ 4-8 tuổi; khoa học tương lai, ngôn ngữ thế giới, vận động viên Olympics… cho các em nhỏ 8-11 tuổi) và thay đổi định kỳ.
Ý tưởng của dự án xuất phát từ sự thiếu sân chơi của trẻ nhỏ tại các thành phố lớn và khả năng tự học tự tìm hiểu chưa cao của phần lớn học sinh.
Đặc biệt tại các thành phố lớn có không gian sống biệt lập, sự tương tác của trẻ nhỏ thường chỉ giới hạn trong gia đình trong khi mỗi gia đình hiện đại có bố mẹ đều đi làm bận rộn, có ít con và độ tuổi giữa các anh chị em càng ngày càng lớn nên trẻ nhỏ thường không có người chơi cùng. Trong nhiều trường hợp, trẻ con được tiếp xúc với công nghệ điện tử quá sớm, trở nên thụ động trong tiếp thu và giải trí, có thể gây nên các dấu hiệu tâm lý.
Trẻ nhỏ vẫn luôn có câu hỏi về thế giới xung quanh nhưng nhận được không nhiều lời giải thích và sự khuyến khích tìm hiểu. Quá trình truyền đạt kiến thức ở trường có giới hạn về thời gian và cơ sở khiến thầy cô chưa thể cung cấp cho các em nhỏ những kiến thức thú vị xung quanh. Nhận thấy sự tò mò để tự tự tìm hiểu và trải nghiệm tham gia là yếu tố then chốt trong quá trình học tập và phát triển tư duy, đặc biệt là lứa tuổi nhỏ, Kids Lab mong muốn mang đến không gian và các chương trình khuyến khích các em nhỏ tự tìm hiểu, làm tiền đề cho quá trình tự học tự nghiên cứu về sau. Sự sáng tạo và tò mò của các em nhỏ về thế giới xung quanh cũng được đề cao.
 
 
Bình luận Facebook
Các ý tưởng khác