Đóng lại

Xây dựng và phát triển các sản phẩm chiết xuất từ tỏi được trồng tại vườn trường Đại học Hà Tĩnh

Tác giả: Nguyễn Thị Diệu Linh
Lĩnh vực: Nông nghiệp
Nhóm
Hà Tĩnh
Ngày đăng: 12:50 - 15/12/2016
Lượt xem: 84
Đơn vị: Trường Đại học Hà Tĩnh
Lượt bình chọn:
Giới thiệu sản phẩm
Việc trồng tỏi này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế, mà mục tiêu của chúng tôi hướng tới là muốn cung cấp cho tỏi sạch, các sản phẩm từ tỏi sạch cho người tiêu dùng. Mà cụ thể là các sản phẩm mà chúng tôi tạo ra trong kế hoạch này đó là: dầu tỏi, rượu tỏi sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng bởi ưu thế kháng khuẩn, tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh ung thư,... Không những thế chúng tôi còn tận dụng được khoảng đất trống trong trường để làm tăng tính thẩm mỹ cho mỹ quan của trường cho sinh viên thực hiện ý tưởng của mình để tạo thu nhập.
Tỏi là một là loại thực vật thuộc họ hành, người ta sử dụng tỏi làm gia vị, thuốc và rau. Từ trước đến nay, chúng ta luôn biết đến tỏi như một bài thuốc quý chữa được rất nhiều bệnh. Nhưng không phải ai cũng sử dụng tỏi để làm ra các bài thuốc dân gian, các sản phẩm chiết xuất từ tỏi để phục vụ cho lợi ích sức khỏe. 
Tỏi là một loài cây gia vị dễ trồng, khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát triển rất nhanh chóng, còn chưa kể nhờ vào bàn tay cần cù của con người thì sẽ đạt được năng suất chất lượng cao. Tỏi được cho là có tính chất kháng sinh và tăng khả năng phòng ngừa ung thư, chống huyết áp cao, mỡ máu,… ở con người. Theo Đông Y, tỏi vị cay, tính ôn, hơi, hơi độc, tác động vào hai kinh can và vị, tác dụng thanh nhiệt, giải đọc, sát trùng, trừ phong, thông khiếu, tiêu nhọt, tiêu đờm,…  Chính vì vậy chúng ta có thể tạo ra được rất nhiều sản phẩm chiết xuất từ tỏi như: Tinh dầu, rượu tỏi, bột tỏi, tỏi đen,… Nhưng để phù hợp với khả năng kinh tế và khả năng hoàn thành sản phẩm thì chúng tôi quyết định lựa chon: tinh dầu và rượu tỏi để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp. 
Tinh dầu tỏi là một tên gọi khá lạ lẫm đối với người tiêu dùng. Nhưng công dụng mà nó mang đến lại rất hiệu quả. Tinh dầu tỏi có tác dụng giảm đau tai, kiểm soát cholesterol, điều trị nấm móng, giảm nguy cơ các biến chứng bệnh thận và bệnh tiểu đường, giúp kiểm soát insulin, ức chế sinh sản khối u,…và còn rất nhiều tác dụng khác mà tinh dầu tỏi mang lại. 
Rượu tỏi là một bài thuốc dân gian được coi là thần dược và  không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam bởi nhân dân đã dùng rượu tỏi để điều trị bệnh và nhận được kết quả tốt. Tỏi ngâm rượu có thể tăng được sức đề kháng cho cơ thể, chữa trị được nhiều bệnh, giúp cải thiện sức đề kháng cơ thể.  Những bệnh mà tỏi có thể điều trị được đó là: trị các bệnh xương khớp, cải thiện các bệnh liên quan tới đừng hô hấp, trị bệnh tim mạch, cải thiện đường tiêu hóa cho cơ thể, rượu tỏi chữa bệnh trĩ, cải thiện bệnh đái tháo đường, ngừa các bệnh ung thư, giúp giảm cân hiệu quả.
 
Ý tưởng xây dựng và phát triển các sản phẩm chiết xuất từ tỏi này, chúng tôi dựa trên việc xem xét địa hình và lợi nhuận kinh tế, công dụng của tỏi mang lại. Đồng thời cuộc thi starupnation.vn chính là nơi để chúng tôi có cơ hội giới thiệu và thực hiện ý tưởng này
Bình luận Facebook
Các ý tưởng khác