Adam Khoo

Adam Khoo tác giả ” Tôi tài giỏi bạn cũng thế ” có thật sự tài giỏi

Có phải bạn đang tự ti về bản thân ? Có phải bạn luôn trong trạng thái trì trệ, ngày nào cũng chán chường với công việc, chỉ mong đến giờ tan ca ? Có phải bạn đánh mất khá là nhiều cơ hội vì nghĩ rằng mình không làm được?

Bạn có từng nghe đến nhiều câu chuyện nghị lực vượt lên khó khăn  đi từ con số 0 để chạm đến thành công? Vậy thì ngày hôm nay tôi sẽ kể bạn nghe về câu chuyện về một người cũng tương tự như thế!!

Xem thêm

Tìm hiểu về Adam Khoo là ai 

Hơn mấy mươi năm về trước, Adam Khoo – một cái tên không gì nổi bật giữa bảy tỉ con người trên toàn cầu và cũng chẳng ai nhớ đến cậu. Một cậu bé biếng học, không chịu đọc sách, cứ cặm cụi vào những trò chơi điện tử vô bổ và nghiện những chương trình tivi.

Những con điểm F có lẽ trở thành một phần của cuộc sống ấu thơ của cậu. Nó cũng chẳng còn gì quá xa lạ cũng chính vì điều này mà cậu ghét việc đi học, ghét cả những giáo viên.

Khi cậu bước chân vào lớp 3, những kết quả kém cỏi ấy nhà trường buộc phải đuổi học cậu. Chưa dừng lại ở đó, 6 trường trung học đã từ chối khi cậu bước vào cấp 2 và buộc phải học ở một ngôi trường với những học sinh cá biệt, ngỗ nghịch.Ở ngôi trường mới cậu vẫn không khác hơn vẫn nằm trong tốp những học sinh yếu kém nhất trường. Giáo viên dạy toán đã phải mời mẹ cậu tới và thắc mắc “Tại sao đã học cấp 2 mà Adam Khoo không thể làm được bài tập của học sinh lớp 4?”

Khi Adam Khoo bước vào tuổi 13, đây có lẽ một cột mốc thay đổi cậu. Cậu được gửi tới chương trình giáo dục dành cho những đứa trẻ tài năng được dạy bởi Ernest Wong, người đi đầu về công nghệ học cấp tốc, lập trình ngôn ngữ tư duy (NPL), và phương pháp học toàn não bộ.

Ernest Wong nói rằng: ‘”Điều duy nhất ngăn chúng ta lại là một niềm tin sai lầm và một thái độ tiêu cực.”

Chính lời nói đầy chân thành và đầy tính nhân văn ấy, như một tia sáng chân lý rọi đến tâm hồn cầu. Cậu tin rằng nếu người khác có thể được điểm A thì cậu cũng có thể. Adam Khoo kém cỏi bởi cậu còn trẻ và luôn tin vào những lời nói tiêu cực từ người khác.

Lần đầu tiên trong đời, Adam Khoo đặt ra mục tiêu của mình, đó là giành được điểm A ở tất cả các môn. Cậu quyết tâm trong ngắn hạn sẽ vào được trường Victoria (trường trung học tốt nhất ở Singapore), và mục tiêu dài hạn là vào trường đại học Quốc gia Singapore. Có thể thấy đây là một điều chưa bao giờ hiện hữu trong ý thức của cậu.

Khi trở lại trường Adam Khoo lập tức bắt tay vào hành động. Cậu tự khích lệ tinh thần mình. Bên cạnh đó, cậu áp dụng những cách học ở trường. Khi bạn bè và thầy cô hỏi về mục tiêu sắp tới, Adam Khoo đã trả lời rằng cậu muốn xếp thứ nhất ở trường, vào học tại trường trung học Victoria và sau đó là Đại học Quốc gia Singapore. Mọi người đều cười nhạo cậu bởi chưa từng có học sinh nào của trường làm được điều này. Việc đó chỉ càng khiến cậu trở nên quyết hơn để thực hiện ước mơ và làm thay đổi lịch sử.

Adam khoo là aiAdam khoo là ai

Những thời gian tiếp theo, con người cậu thay đổi thực sự, điểm tăng lên đến 70, từ vị trí đội sổ cậu trở thành người đứng thứ 18. Chưa dừng ở lại đó, khi cậu tốt nghiệp trung học, Adam Khoo đỗ thủ khoa với điểm A tuyệt đối cho tất cả 6 môn học. Sau đó cậu được nhận vào học tại trường Victoria và đạt điểm A cho 3 môn học ưa thích.

Cuối cùng thì Adam Khoo cũng bước chân vào trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và do năm nào cũng đứng đầu toàn trường nên cậu đã được nhận vào chương trình phát triển tài năng của NUS. Chương trình này được thiết kế dành riêng cho top 10 sinh viên xuất sắc được đánh giá là thiên tài.

Vậy điều gì đã thay đổi cậu bé Adam Khoo kém cỏi ngày nào? Đó chính là thái độ cầu tiến và một tinh thần vững vàng.

Hàng ngày ta có thể thấy cuộc sống xung quang dường như bận rộn hơn. Ta phải chiến đấu nhiều hơn. Không chỉ chiến đấu với công việc mà còn chiến đấu với cả những dư luận.

Có bao giờ vì một lời nói không tích cực khiến bạn phải bỏ điều mà mình định sẽ làm ?

Adam Khoo từng chia sẻ: “Động lực lớn nhất của tôi là để chứng minh những người khác đã sai, vì có nhiều người trước đây không xem trọng tôi, nói rằng tôi chẳng còn hi vọng gì nên tôi phải chứng minh họ sai, và từ đó tôi quyết tâm sẽ thành công và trở thành triệu phú”.

Tôi tin rằng câu trả lời của bạn là có. Tôi cũng từng trải qua những giai đoạn như thế. Qua câu chuyện về sự thay đổi trong cuộc đời của Adam Khoo, bạn có thể thấy rằng chưa có gì là không thể nếu chúng ta từ bỏ mọi cố gắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *