Agency là gì

Agency là gì – Các khái niệm về Agency bạn nên biết 

Agency là gì, Agency là làm những việc gì ? Hay công việc của Agency sẽ giúp gì cho doanh nghiệp,… Đây là những câu hỏi mà các bạn mới bắt đầu với nghề Marketing, cũng như đang cần tìm một đơn vị làm Marketing cần tìm hiểu. Có thể nói Marketing sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng thu hút khách hàng và truyền tải thông điệp hơn.

Bởi vì, hiện nay có rất nhiều sản phẩm cùng loại thuộc nhiều doanh nghiệp khác nhau. Nên cần sự sáng tạo giúp sản phẩm nổi bật hơn trong mắt khách hàng. Do đó Agency không thể thiếu khi muốn phát triển thương hiệu. Vậy Agency là gì, các bạn hãy xem tiếp bài viết nhé.

Tìm hiểu về Agency – Vai trò và công việc của Agency

Agency có nghĩa là gì

Agency là hoạt động nhằm mục đích tạo ra giá trị, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Thông qua việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng hay khách hàng mục tiêu. Cụ thể, Agency là hoạt động quảng cáo, Pr dịch vụ hay sản phẩm đến khách hàng mong muốn, một cách tốt nhất.

Agency là gì
Agency là gì

Agency là đưa ra các chiến lược, chiến thuật dựa theo mong muốn của client, biến mong muốn đó thành sự thật. Từ mục đích của client, Agency sẽ sáng tạo thêm để có được chiến lược hoàn hảo nhất với chiến dịch hấp dẫn, thu hút khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: Doanh nghiệp cần tăng sự nhận diện của thương hiệu với sản phẩm là nước ngọt có gas lên đến 60% dân số tại TP.HCM và Cần Thơ. Khách hàng mục tiêu của thương hiệu là người trẻ tuổi khoảng 15-25 tuổi. Và doanh nghiệp này, tìm đến công ty Agency để thưc hiện mục đích này thành hiện thực. Về phía Agency, họ phải lên chiến lược để thực hiện các công việc nhằm đạt mục đích mong muốn của client. Thông qua chiến thuật cũng như các phương tiện quảng cáo tiếp thị, Pr, Viral….

Travel Agency là gì

Travel Agency được hiểu đơn giản thì đây là đại lý lữ hành trung gian tổ chức sắp xếp các tour du lịch vi các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch. Sau đó nhận tiền hoa hồng của các công ty này.

Digital Agency là gì

Digital Agency là thuật ngữ để nói đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ truyền thông kỹ thuật số tương tác trên mạng Internet. Cung cấp các dịch vụ tiếp thị quảng cáo cho người dùng.

Government agency là gì

Government agency được hiểu là các cơ quan tổ chức chính phủ nhà nước..

Tóm lại, Agency là công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo, tiếp thị, cụ thể là quan hệ công chúng, event, digital,… Họ là những người có khả năng chuyên môn đa lĩnh vực, có khả năng thực thi mục đích của client. Giải quyết các vấn đề cho client bằng chiến lược truyền thông sáng tạo. Giúp khách hàng có niềm tin, sự yêu thích vào sản phẩm, dịch vụ.. Thông có thể thông qua các tương tác với khách hàng, tài trợ các chương trình ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội.. Nhằm tạo thiện cảm trong mắt người tiêu dùng hay khách hàng tiền năng.

Xem thêm 5S là gì

Sự khác nhau của Client và Agency là gì

Client

Trong Marketing Mix, về sản phẩm chúng ta có 4P và Client thường thực hiện Product, Price, Place. Tức là nhà sản xuất, doanh nghiệp cũng như client, cung cấp sản phẩm cho khách hàng với mức giá vừa phải tại nơi tập trung nhiều khách hàng mục tiêu. Hay họ làm những việc như quản trị thương hiệu, phát triển sản phẩm.

Client và Agency
Client và Agency

Client là người đưa ra yêu cầu đến Agency, bởi họ khá hiểu khách hàng và biết khách hàng của mình là những ai. Và điều quan trọng là client phải đảm bảo doanh số. Lắng nghe Agency tư vấn, những kiến thức chuyên môn, chiến lược phát triển..

Agency

Client đã thực hiện 3P trong Marketing Mix đối với sản phẩm, vậy còn lại Promotion. Đây là công việc mà Client phải “nhờ” đến Agency thực hiện,tư vấn. Agency là người đưa ra các giải pháp truyền thông sáng tạo dựa vào yêu cầu của Client. Họ là người phải truyền thông đúng về thương hiệu, hiểu cả nhận của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp. Agency luôn lắng nghe hiểu biết của Client về khách hàng cũng như khách hàng mục tiêu của họ

Vậy chắc hẳn, bạn đã biết được sự khác nhau giữa Client và Agency là gì rồi đúng không nào ? Nói ngắn gọn, Agency là người thực hiện chiến lược sáng tạo theo sát yêu cầu mà Client đưa ra. Thông qua chiến thuật thu hút để gây sự chú ý với khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Nhằm tăng doanh thu của doanh nghiệp cũng như giúp tăng sự nhận diện thương hiệu.

Xem thêm Omni channel là gì

Agency cần có những kỹ năng nào

Để trở thành một Agency đúng nghĩa, các bạn cần phải có nhiều kỹ năng. Bởi vì, Agency đòi hỏi bạn là người phải sáng tạo, linh hoạt, năng động,… và còn rất nhiều yếu tố để trở thành một Agency chuyên nghiệp. Vậy để trở thành một người Agency cần có những kỹ năng gì ?

Kỹ năng phân tích

Để có thể phân tích được mục đích truyền thông của Client thì Agency cần trả lời được 5W1H. Cụ thể đó là

What (Cái gì): Client muốn truyền thông, quảng cáo với mục đích là gì, mang lợi ích gì đến cho khách hàng,..

When (Khi nào): Chiến dịch này sẽ diễn ra bao lâu, thơi gian hoàn thành chiến lược,..

Where (Ở đâu): vị trí khách hàng mục tiêu,..

Why (Tại sao): tại sao Client phải thực hiện truyền thông này, lý do nào để thuyết phục khách hàng,..

Who (Ai):  đối tượng khách hàng là ai,…

How (Như thế nào): chiến thuật thực hiện như thế nào,..

Vậy sau khi trả lời được 5W1H và đã giải đáp được, thì chắc chắn rằng bạn đã có thể lập được chiến lược như một Agency.  Để có một chiến lược hoàn hảo và như một Agency chuyên nghiệp, bạn cần có nhiều kỹ năng cơ bản.

Marketing Agency là gì
Marketing Agency là gì

Kỹ năng quan sát

Để trở thành một Agency giỏi, bạn cần có nhiều kỹ năng để có thể vượt qua những khó khăn, sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường ngày nay. Và kỹ năng quan sát là kỹ năng không thể thiếu trong mỗi người Agency. Bởi khi chúng ta quan sát, từ thứ nhỏ nhặt đến những vấn đề khó khăn nhất, bạn sẽ có nhiều ý tưởng và sẽ sáng tạo tốt hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Để có được chiến lược tốt hay một chiến dịch sáng tạo, bạn cần có nhiều ý tưởng. Vì vậy, làm việc nhóm giúp bạn có thêm nhiều ý kiến, nhiều cách thực hiện chiến lược cũng như nhiều giải pháp cho vấn đề của Client.

Lời kết về Agency

Nếu bạn đã đọc từ lúc mở đầu bài viết cho đến lời kết này, thì chắc rằng bạn đã có kiến thức khá vững chắc về Agency là gì ? Và đã có thể lập nên một chiến lược cụ thể và trở thành một Agency. Tuy nhiên để trở thành 1 Agency chuyên nghiệp thì không bao giờ dễ dàng chút nào. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được thông tin mà bạn đang cần để hỗ trợ cho học tập cũng như công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *