Amancio Ortega là ai

Amancio Ortega là ai – Cuộc sống giàu có của Amancio Ortega

Amancio Ortega là ai ? Amancio Ortega liên quan gì đến thương hiệu Zara ? Amancio Ortega là người như thế nào hay chủ của thương hiệu Zara là ai,… Nếu bạn là người đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến Amancio Ortega. Hay muốn biết ai là chủ của thương hiệu nổi tiếng Zara thì đây là bài viết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến Amancio Ortega. Mọi người cùng xem tiếp bài viết nhé!

Tiểu sử Amancio Ortega wiki

Amancio Ortega là ai

Amancio Ortega tên khai sinh là Amancio Ortega Gaona (28/03/1936). Ông được sinh ra và lớn lên tại Busdongo de Arbás, León, Tây Ban Nha. Amancio Ortega là một doanh nhân nổi tiếng, và cũng là doanh nhân bán lẻ khá giàu có trên thế giới, ông và Rosalía Mera đồng sáng lập nên  Inditex Group. Inditex Group là tập đoàn sản xuất áo quần đa quốc gia, gồm những thương hiệu nổi tiếng như: Zara, Pull and Bear, Massimo Dutti, Bershka,…

Amancio Ortega
Amancio Ortega

Gia đình của Amancio Ortega

Gia đình của Amancio Ortega gồm có 6 thành viên: ba mẹ và 4 anh chị em, ông là đứa con trai út. Ba của ông là một nhân viên xa hỏa và mẹ là một người giúp việc nhà.

Ông đã có 2 người vợ, người vợ đầu tiên tên là Rosalía Mera, họ cưới nhau năm 1966 và cũng đa ly hôn năm 1986. Rosalía Mera là cô con gái của chủ cửa hàng dệt may mà ông đã làm thuê . Đây cũng là người cùng ông sáng lập nên Inditex Group, cũng như Zara. Amancio Ortega và vợ của ông đã có một cậu con trai Marcos và 1 bé gái tên là Sandra, nhưng bà đã qua đời vào tháng 8 năm 2013.

Điều đáng quan tâm, câu con trai Marcos của ông từ khi sinh ra đã khờ khạo, ngớ ngẩn, đây là điều khá đáng buồn đối với ông cũng như người vợ quá cố của ông.

Sau đó, năm 2001 ông cưới người vợ thứ 2 tên là Flora Pérez Marcote, bà ấy là nhân viên của ông. Flora Pérez Marcote đã sinh cho ông thêm một cô con gái có tên là Marta. Hiện tại, bà là Hội đồng Quản trị của  Inditex Group.

Amancio Ortega là con người khá tiết kiệm, nhưng vì cô con gái út của ông rất thích cưỡi ngựa. Nên ông đã cho người lập nên một trung tâm cạnh La Coruna, giúp cô con gái Marta có thể thỏa thích cưỡi ngựa, thỏa niểm đam mê của Marta. Trong 3 đứa con, chỉ có Marta là làm việc tại Inditex Group. Khả năng cao, Marta sẽ là người thừa hưởng và thay ông tiếp tục phát triển Zara cũng như Inditex Group.

Những điều ít được tiết lộ từ Amancio Ortega

Trong những vị tỷ phú trên thế giới, Amancio Ortega là tỷ phú ít tiết lộ về mình nhất. Có thể ông là người giản dị, thích cuộc sống bình thường, yên tĩnh như mọi người. Cụ thể là Amancio Ortega thật sự là người như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Người tỷ phú bí ẩn

Không giống như những tỷ phú như Jack Ma, Jeff Bezos,.. Trong thời gian vừa qua, Amancio Ortega chỉ xuất hiện và trả lời phỏng vấn chỉ vài lần. Có thể nói ông là tỷ phú khá kín tiếng. Theo Tạp chí The Economist, có lần đối tác của ông còn nhầm ông và các nhân viên.

Amancio Ortega là vị tỷ phú giản dị

Tại công ty của Amancio Ortega, có cửa hàng ăn uống. Mỗi ngày ông thường ghé lại quán ăn trưa cùng nhân viên của mình.

Tỷ phú Amancio Ortega là người sáng tạo, quyết đoán

Amancio Ortega và Rosalía Mera đã thành lập thương hiệu Zara vào năm 1975. Sau đó 1 năm, ông đề nghị với vợ của mình là mua một chiếc máy tính để phục vụ cho công việc. Cũng như dễ dàng cho việc quản lý hoạt động kinh doanh và cũng được vợ chấp nhận. Bởi vì, ông bắt đầu kinh doanh từ “con số không” cùng người vợ của mình.

Có lần ông yêu cầu rằng sau khi có mẫu thiết kế, trong vòng 10 ngày, phải nhanh chóng có những sản phẩm thời trang có mặt tại cửa hàng Zara.

Thông tin tiểu sử Amancio Ortega
Thông tin tiểu sử Amancio Ortega

Cách quản lý đặc biệt của Amancio Ortega

Ngay khi đã thành lập Inditex Group , Amancio Ortega thường xuyên họp, chỉ đạo nhân viên tại phòng thiết kế Zara Woman. Bởi vì, ông không hề xây dựng hoặc cung cấp cho nhân viên của mình văn phòng làm việc riêng, bàn làm việc hay cả máy tính, theo tạp chí Tạp chí The Economist.

Tỷ phú Amancio Ortega hết lòng, tận tụy với công việc

Tỷ phú Amancio Ortega cho biết, gần đây trong suốt 25 năm ông chưa hề đi nghỉ mát. Ông yêu công việc của mình đến mức không muốn có một ngày nghỉ nào. Khi có dịp lễ ông vẫn ngồi làm việc hoặc có khi ông chỉ về quê.

Hằng ngày, Tỷ phú Amancio Ortega vẫn thường đến văn phòng để trao đổi công việc với nhân viên và gặp khách hàng của mình, tuy vẫn đang giữ chức Chủ tích tập đoàn.

Lời kết về Amancio Ortega 

Vậy bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về Tỷ phú Amancio Ortega. Cụ thể là khái quát được Amancio Ortega là ai, Zara là của ai thành lập nên ? Những điều ít ai biết về cuộc sống giàu có của Tỷ phú Amancio Ortega. Gia đình của Tỷ phú Amancio Ortega gồm những ai,…

Nếu bạn đã xem bài viết từ đầu đến đây, thì chắc rằng bạn đã hiểu khá rõ về ông chủ của Zara. Hy vọng bài viết giúp bạn có được những thông tin mà bạn đang cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *