Bernard Arnault là ai

Bernard Arnault là ai – Hành trình đi đến thành công của Bernard Arnault

Bernard Arnault là ai, Bernard Arnault có liên quan gì đến thương hiệu  LVMH, ai là người giàu nhất châu Âu, Bernard Arnault có phải là một trong những người giàu nhất trên thế giới hay không, tại sao Bernard Arnault  trở nên giàu có,… Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên hay đang tìm thông tin về Bernard Arnault. Thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy xem tiếp bài viết để hiểu rõ hơn về ông nhé !

Thông tin tiểu sử Bernard Arnault

Bernard Arnault là ai

Bernard Arnault tên khai sinh đầy đủ là Bernard Jean Étienne Arnault (sinh ngày 05/03/1949). Ông được sinh ra và lớn lên tại Pháp. Bernard Jean Étienne Arnault là nhà sưu tầm trong lĩnh vực nghệ thuật. Là một người kinh doanh xuất chúng và cũng là nhà đầu tư tài ba. Bernard Arnault chính là vị chủ tịch, CEO của LVMH.

LVMH là gì

LVMH là thương hiệu chuyên cung cấp các mặt hàng sản phẩm xa xỉ như rượu, trang sức, nước hoa, thời trang, mỹ phẩm, đồng hồ,… Tên đầy đủ của thương hiệu LVMH là Moët Hennessy Louis Vuitton. Được xây dựng và chính thức đi vào hoạt động năm 1987, trụ sở chính tại Pháp.

Gia đình của Bernard Arnault

Bernard Arnault có lập gia đình 2 lần và đã có 5 đứa con. Năm 1973, ông cưới người vợ đầu tiên tên là Anne Dewavrin và đã ly hôn năm 1990. Sau đó, vào năm 1991 ông gặp và cưới người vợ thứ hai, bà có tên là Hélène Mercier. Họ sống với nhau rất hạnh phúc, vui vẻ, ông luôn dành mọi đều tốt đẹp cho bà.

Bernard Arnault là ai
Bernard Arnault là ai

Tuổi trẻ táo bạo của Bernard Jean Étienne Arnault

Sau khi tốt nghiệp tại trường Ecole Polytechnique (Pháp), ông đã có được bằng kĩ sư ở tuổi 25. Bernard Arnault lập tức về làm việc cho công ty của ba, mẹ ông chuyên về lĩnh vực xây dựng. Đến năm Bernard Arnault 30 tuổi thì ông đảm nhận chức vụ Chủ tịch. Nhưng sau đó, do có một vài vấn đề nên cả gia đình Bernard Arnault phải chuyển sang Mỹ để sinh sống vào năm 1979.

Vào năm 1983, cả gia đình ông quay trở về Pháp. Khi đó, ông chợt nhận thấy cơ hội nếu như mua lại được công ty dệt mang tên Boussac Saint-Freres. Sau nhiều ngày suy nghĩ, đắn đo, ông đã quyết định kêu gọi vốn đầu tư là 80.000.000 USD và ông bỏ tiền ra đầu tư vào đó 15.000.000 USD.

Cuối cùng, công ty dệt may Boussac Saint-Freres cũng thuộc về ông. Lúc đó ngân sách của ông cũng còn dư khoảng 400.000.000 USD. Vào năm 1987, ông được vị Chủ tịch của LVMH mời đầu tư vào LVMH vừa được xây dựng và hoạt động nhờ Moet Hennessy.và Louis Vuitton.

Sau đó, do những bất hòa trong nội bộ kéo dài từ 1989 – 1990, đến mức phải nhờ đến sự phán xử tại tòa. Khi đó, Bernard Arnault nắm 45% quyền sở hữu LVMH. 35% quyền biểu quyết do đó Bernard Arnault trở thành Chủ tịch, CEO của LVMH vào năm 1990.

Trong thời gian tranh chấp quyền sở hữu LVMH, có thể xem đây là vụ tranh chấp quyết liệt và đầy kịch tính. Là vụ tranh chấp cam go nhất trong lịch sử nước Pháp về lĩnh vực kinh doanh. Cái tên Bernard Jean Étienne Arnault, khi được nhắc đến thì các đối thủ đều phải sợ. Cũng như nể phục ông, vì ở trong ông có tính quyết đoán mãnh liệt ít ai có được.

Mục tiêu và thành quả của Bernard Arnault khi có được LVMH

Sau khi là Chủ tịch, CEO của LVMH, Bernard Arnault mong muốn LVMH sẽ là tập đoàn cung cấp các sản phẩm xa xỉ lớn nhất thế giới. Và sẽ cạnh tranh cùng các thương hiệu nổi tiếng như Kering của Pháp và Richemont của Thụy Sĩ.

Sau 11 năm, cả lợi nhuận và doanh thu của tập đoàn đã tăng lên 500%. Giá trị của tập đoàn cũng đã tăng lên ít nhất 15 lần. Tiếp sự phát triển này, LVMH tiếp tục thâu tóm những thương hiệu xa xỉ khác như: Celine năm 1988, Berluti và Kenzo năm 1993,…và trong những năm gần đây là vào năm 2010 là 17% của Hermes, đặc biệt là tháng 4 năm 2017 là Christian Dior.

Ngoài những lĩnh vực trên, Arnault cũng đã thâu tóm những hàng chuyên về lĩnh vực đồng hồ như:  Hublot, Zenith và Tag Heuer. Do có sự thành công như vậy, cũng nhờ ông luôn “khắc khe” trong việc lãnh đạo. Cũng như điều hành tập đoàn. Bernard Arnault sẵn sàng sa thải những nhân viên làm việc không hiệu quả. Kể cả những nhân viên cao cấp hay nhân viên cấp dưới.

Tiểu sử Bernard Arnault
Tiểu sử Bernard Arnault

Tài sản của Bernard Arnault

Hiện tại, theo Bloomberg Billionaires Index vào ngày 16/7/2019. Giá trị tài sản ròng của Bernard Arnault là 107,6 tỷ USD. Tính từ đầu năm nay đến lúc thống kê, giá trị tài sản tăng thêm 39 tỷ USD.

Bernard Arnault chính thức nằm trong TOP 3 tỷ phú có tài sản 100 tỷ USD. Thứ nhất là Jeff Bezos (nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Amazon.com). Không ai khác vị trí thứ 2 chính là ông, thứ ba tỷ phú Bill Gates. Ông vừa “soái ngôi” của Bill Gates (người sáng lập hãng phần mềm Microsoft). Suốt 7 năm qua Bill Gates luôn giữ vị trí thứ hai các tỷ phú giàu bậc nhất thế giới. Nhưng đến năm 2019 này, Bernard Arnault đã “lấy” được vị trí này, chỉ hơn Bill Gates 200 triệu USD.

Lời kết về Bernard Arnault

Vậy bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Bernard Arnault. Tóm lại, Bernard Arnault là một doanh nhân, một nhà đầu tư vĩ đại. Ông thường có những suy nghĩ táo bạo. Có thể nhờ những suy nghĩ như vậy, đã mang đến thành công cho ông như hiện tại. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về Bernard Arnault.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *