Larry Ellison

Larry Ellison –  Tiểu sử cuộc đời Ông trùm tư bản

Nếu Mark Zuckerberg nổi tiếng với Facebook, Bill Gates nổi tiếng vì là người giàu nhất thế giới – nhà sáng lập Microsoft, Steve Jobs với Apple thì Larry Ellison được mọi người biết đến là một ông trùm tư bản đồng thời là nhà sáng lập Oracle. Bài viết này mình và các bạn chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Larry Ellison về những thành tựu mà ông đạt được trong thời gian qua nhé!

Tiểu sử về Larry Ellison

Larry Ellison – ông trùm tư bản có tên đầy đủ là Lawrence Joseph “Larry” Ellison. Ông sinh vào ngày 17/08/1944 tại New York.

Trình độ học vấn: Chưa hoàn thiện xong việc học – vì nhiều nguyên nhân. Sau năm thứ 2, vì sự cố không ai mong muốn, người mẹ nuôi của ông đã qua đời. Ông về chịu tang nên không thể làm bài thi cuối năm vì vậy ông dừng việc học tại Đại học Illinois tại Urbana-Champaign.

Sau đó ông theo học 1 kỳ tại trường Đại học Chicago vì nhà khó khăn về điều kiện kinh tế. Hiện nay Nghề nghiệp của ông là CEO của tập đoàn Oracle.

Xem thêm Robert Kiyosaki là ai

Những sự kiện nổi bật trong sự nghiệp Larry Ellison

Khi theo học tại đại học Chicago, Larry Ellison đã lần đầu được tiếp cận với máy tính. Có thể coi đây là cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời ông

Sau đó Larry Ellison làm việc cho tập đoàn Ampex. Năm 1977, Larry Ellison cùng 2 cộng sự đã thành lập nên Software Development Laboratories (SDL). Với khoản đầu tư ban đầu là 2.000 USD. Trong đó riêng ông đóng góp 1.200 USD.

Năm 1979, công ty đổi tên thành Relational Software Inc., sau đó lại đổi thành Oracle theo tên sản phẩm then chốt Oracle Database.

Xem thêm Amancio Ortega là ai

Những câu nói tâm đắc của Larry Ellison

“Khi mọi người nói với bạn rằng bạn điên khùng, bạn chỉ cần tập trung vào sự đổi mới quan trọng nhất trong cuộc đời mình”.

“Trong mỗi chúng ta đều có khao khát bản năng đó là làm điều gì đó quan trọng trong cuộc sống”.

“Giống như bất kỳ cuộc phiêu lưu nào, tôi không biết nó kết thúc ra sao. Nhưng tôi biết rồi nó cũng sẽ kết thúc thôi”.

Oracle và những cú chuyển mình đầy mạnh mẽ của Larry Ellison.

Larry Ellison
Larry Ellison

Larry Ellison cùng với câu nói hay của ông

Như chúng ta đã biết khi thành lập công ty và đứng đầu công ty là một điều khó khăn. Đi làm công chúng ta chỉ cần làm tốt nhiệm vị được giao mà thôi, chỉ cần đi làm đúng giờ chứ không cần lo nhiều thứ. Hay khi làm sai thì bị sếp la, sếp mắng. Nhưng người sáng lập thì không như vậy. Họ phải thường xuyên tăng ca để suy nghĩ những sản phẩm mới cho công ty. Hoạch định ra những kế hoạch để công ty có bước đi đúng phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn. Khi họ làm sai thì không có sếp nào mắng họ mà là sự sụp đổ, thất bại của công ty.

Không riêng gì, công ty của Larry Ellison cũng vậy, những gì chúng ta thấy đó chỉ là mặt nổi. Là những thành tựu mà Larry Ellison đã được và chia sẻ cho chúng ta bằng những câu nói nhẹ nhàng và nụ cười mãn nguyện. Thế nhưng ẩn sau đó là những năm tháng ông phải đối diện với sự sụp đổ đóng cửa công ty. Bằng tài năng và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của ông và các cộng sự, những người luôn hỗ trợ ông hết mình cùng nhau vực dậy công ty và biến nó trở thành tập đoàn Oracle như chúng ta biết đến hiện nay.

Xem thêm Richard Branson

larry ellison
larry ellison

Larry Ellison – đồng sáng lập tập đoàn Oracle

Larry Ellison còn được biết đến là ông trùm tư bản – tính đến tháng 3 năm 2019. Ông được tạp chí Forbes liệt kê là người giàu thứ tư ở Hoa Kỳ và là người giàu thứ bảy trên thế giới. Điều này ngày càng chính minh được rằng Larry Ellison mặc dù có hoàn cảnh sống lúc nhỏ cơ cực nhưng ông không đầu hàng. Không bao giờ cam chịu mà ông biết phấn đấu, nỗ lực hết mình.

Thế nên các bạn đừng đổ lỗi cho cuộc sống và rồi không phấn đấu học tập, hoàn cảnh càng khó khăn.. Đó là động lực giúp các bạn học tập tốt hơn nữa, bàn đạp để các bạn vươn lên. Còn những bạn nếu đã có gia cảnh tốt hơn các bạn có hoàn cảnh khó khăn càng phải cố gắng hơn nữa. Không được ỷ lại vào gia cảnh của mình mà học hành lơ là.

Ví dụ như nhà bạn có công ty riêng nhưng bạn không lo học, bạn sẽ không đủ năng lực để kế thừa lãnh đạo công ty. Người thừa kế công ty đó chắc hẳn là người giỏi và có khả năng hơn bạn. Hoặc đó có thể là những bạn đang khó khăn nhưng biết phấn đấu.

Larry Ellison và những đóa hoa hồng

Dù ông thành công với sự nghiệp nhưng tình duyên của ông không được trôi chảy lắm. Trải qua 4 mối tình nhưng Larry Ellison vẫn chưa tìm được ý chung nhân của mình. Mối tình đầu tiên của ông là với bà Melanie Craft, ông ly hôn sau 7 năm chung sống.

Larry Ellison và vợ
Larry Ellison và vợ

Larry Ellison và người vợ đầu tiên Melanie Craft

Cuộc tình thứ hai của ông là với bà Nancy Wheeler Jenkins – đây là mối tình chóng vánh nhất của Larry Ellison.

Đến lần kết hôn thứ 3 với Barbara Boothe ông có với bà 2 đứa con đó là David Ellison, Megan Ellison. Sau ba năm chung sống ông cùng Barbara cũng đường ai nấy đi.

Lần kết hôn thứ tư của ông với Adaa Quin. Tưởng chừng như đây có lẽ sẽ bến đỗ cho Larry Ellison. Nhưng sau 7 năm sống cùng nhau cuối cùng đến năm 2010 họ vẫn ly hôn. Hiện nay, Larry Ellison đang qua lại với người mẫu/ diễn viên Nikita Kahn.

Xem thêm tiểu sử Carlos Slim

Larry Ellison và người mẫu/ diễn viên Nikita Kahn
Larry Ellison và người mẫu/ diễn viên Nikita Kahn.

Trên đây là một số thông tin về Larry Ellison, về những thăng trầm trong sự nghiệp cũng như đường tình của ông. Mình hi vọng qua bài viết này các bạn có những cái nhìn khách quan đối với những tỷ phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *