Startup Nation – Khởi nghiệp quốc gia

Xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất năm 2020

Xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất năm 2020 được Vietnam Report – Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam công bố.  Đây là một trong những công ty trong lĩnh vực báo cáo và đánh giá các doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ.  Thông tin về bảng xếp hạng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này. 

Những tiêu chí để có thể xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ

Thông thường với những tiêu chí đánh giá độ uy tín của những công ty bảo hiểm sẽ được dựa vào 3 tiêu chí sau: 

Tiêu chí để xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ
Tiêu chí để xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ
 • Năng lực & hiệu quả tài chính được thể hiện thông qua báo cáo tài chính dựa trên tổng tài sản, doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả trong quá trình sử dụng vốn,… ở giai đoạn năm gần nhất. 
 • Uy tín về mặt truyền thông được đánh giá dựa vào phương pháp Media Coding – Mã hóa những bài viết về công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông có sức ảnh hưởng. 
 • Điều tra, khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm. Khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về mặt vị thế và uy tín của các công ty bảo hiểm trong ngành. 

Quá trình điều tra về tình hình của các công ty bảo hiểm sẽ được thực hiện ở giai đoạn tháng 5/209, những mục cần giám sát như quy mô về vốn, tốc độ tăng trưởng về doanh thu, các kế hoạch hoạt động trong năm và lợi nhuận,… Để đảm bảo được tính minh bạch thì tất cả những thông tin sẽ được kiểm tra một cách nghiêm ngặt. 

Danh sách xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2020

Như vậy, qua nhiều những tiêu chí và quá trình giám sát nghiêm ngặt thì top 10 danh sách công ty bảo hiểm đã lọt vào top gồm: 

 • Top 1: Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ;
 • Top 2: Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam;
 • Top 3: Công ty TNHH Manulife Việt Nam;
 • Top 4: Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam;
 • Top 5: Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam);
Xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất năm 2020
Xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất năm 2020
 • Top 6: Công ty TNHH bảo hiểm HANWHA Life Việt Nam;
 • Top 7: Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam;
 • Top 8: Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam;
 • Top 9: Công Ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MB Ageas;
 • Top 10: Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset Prevoir; 

 Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ trong năm 2020 vẫn là một trong những công ty bảo hiểm giữ vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng. 

Nhìn vào bảng xếp hạng thì ta có thể thấy rằng trong top 3 đã có những sự thay đổi nhất định. Nếu như trong năm 2019 có 3 ứng cử viên sáng giá đó là: Bảo Việt Nhân Thọ, Prudential Việt Nam và bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam). Đến năm 2020 nằm trong Top 3 thì có sự xuất hiện của một ứng cử viên mới đó là Manulife Việt Nam. Bên cạnh vị thế của các công ty dẫn đầu thì top những công ty bảo hiểm còn lại cũng là một trong những ứng cử viên triển vọng mà bạn có thể tham khảo để có nhiều những sự lựa chọn phù hợp. 

Điểm quy đổi xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2020

Theo như số liệu thống kê và kết quả khảo sát của Vietnam Report đã chính thức công bố vào 7/2020 cho biết, tổng doanh thu phí bảo hiểm ước tính khoảng 160.180 tỷ VNĐ, con số tăng khoảng 20,54%, doanh thu của các công ty bảo hiểm nhân thọ ước tính đạt 107.793 tỷ đồng. 

Các công ty doanh nghiệp đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho người và tổ chức tham gia bảo hiểm ước tính đạt con số 44.006 tỷ VNĐ. Tổng doanh thu cho quý 1 năm 2020 của các doanh nghiệp phản tồi tăng hơn so với cùng kỳ năm trước. 

Vào thời điểm đầu của năm 2020 do tình hình dịch bệnh COVID-19, nó đã có tác động rất lớn tới mọi mặt về đời sống, kinh tế và xã hội. Theo khảo sát thì tác động của COVID cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp bảo hiểm. 

Theo Vietnam Report – Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam sự uy tín của các công ty bảo hiểm và điểm quy đổi xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ được đánh giá dựa vào các tiêu chí:

 • Kết quả tài chính của doanh nghiệp chiếm 30% trọng số điểm: Kết quả này sẽ được đánh giá dựa vào các báo cáo tài chính kiểm toán tại năm gần nhất. Các hệ số tài chính được quan tâm đến đó là tổng số tài sản, lợi nhuận sau thuế, tổng doanh thu và hiệu quả trong quá trình sử dụng vốn,…
 • Điểm uy tín của doanh nghiệp qua truyền thông chiếm 30% trọng số điểm: Đơn vị đánh giá sẽ sử dụng phương pháp Media Coding – Mã hóa các bài viết về các công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông có sức ảnh hưởng lớn. 
 • Khảo sát online về mức độ hài lòng của khách hàng chiếm 40% trọng số điểm: Đây được coi là một trong những tiêu chí quan trọng và khách quan nhất và cũng là tiêu chí đánh giá rõ nhất về mức độ uy tín của một công ty bảo hiểm. 

Trên đây là những thông tin đánh giá, xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất năm 2020 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, những thông tin trên phần nào giúp bạn có những cái nhìn khái quát hơn về những công ty bảo hiểm để đưa ra những lựa chọn tốt nhất. 

Nguồn tham khảo:
Đang cập nhật!
Ý kiến bình luận
Liên hệ
0903.442.492