S&E; “Máng Ăn Tự Động Cho Heo”

Sinh viên: Phạm Minh Công
Đơn vị: ĐHĐN – Trường Đại học Bách Khoa
Lượt bình chọn: 765
giới thiệu về nhóm tác giả
     Dự án SE – Máng ăn tự động cho heo được hình thành và thực hiện bởi hai thành viên là Phạm Minh Công và Trần Thanh Long, cùng sinh năm 1994, sinh viên khoa Điện ngành Tự động hóa trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với ý tưởng ban đầu xuất phát từ sự thấu hiểu và cảm thông với nỗi khó khổ của người nông dân – mà cụ thể là của chính cha mẹ mình trong việc chăm sóc đàn heo.
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê của tỉnh Quảng Nam, bản thân gia đình tôi – Phạm Minh Công là một hộ chăn nuôi heo nhiều năm. Nhìn thấy sự vất vả của gia đình trong việc cho heo ăn, tuy tốn nhiều công sức nhưng lại không đạt được chất lượng chuẩn trong việc phân bổ lượng thức ăn; tôi luôn trăn trở về việc sáng tạo ra một loại máng ăn tự động, đưa khoa học kỹ thuật vào việc chăm sóc đàn heo không chỉ của gia đình, địa phương mà còn nhân rộng ra toàn quốc; không chỉ áp dụng trong việc chăn nuôi heo mà còn mở rộng ra đối với tất cả các loại vật nuôi khác.
May mắn khi chúng tôi (tôi và bạn cùng lớp Trần Thanh Long) có được sự đồng cảm, cùng tâm huyết vượt qua những khó khăn ban đầu về thời gian (khi phải dành phần lớn thời gian cho việc học ở trường) lại không có nhiều vốn để trang trải cho những chi phí về trang thiết bị. Nhưng hơn hết, chúng tôi có sức trẻ, có sự nhiệt tình, đầy tâm huyết và niềm tin về những kế hoạch mình đã đề ra cũng như con đường mình đang đi.
Trải qua nhiều giai đoạn từ khi hình thành ý tưởng đến khi đưa sản phẩm đến các cuộc thi, thứ mà chúng tôi nhận được không chỉ là giải thưởng và những lời khen mà đáng giá hơn cả là kinh nghiệm, là niềm tin mà thế hệ đi trước và các bạn xa gần dành cho chúng tôi. Vì thế, đến với cuộc thi Start-up Student Idea lần này, ngoài niềm tin sẵn có của những người khởi nghiệp trẻ, ngoài những kinh nghiệm chúng tôi học hỏi được trong suốt thời gian qua thì điều chúng tôi mong muốn nhận được còn là niềm tin mà các bạn trao cho chúng tôi – niềm tin dành cho những người trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp; để không chỉ chúng tôi – mà là tất cả chúng ta cùng tin về một nền nông nghiệp được tự động hóa trong tương lai, mang lại những giá trị thực sự vững chắc và cùng nhau “nâng tầm nông dân Việt”.