1 Đô la Mỹ, Úc, Hồng kông,… bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bao nhiêu cent?

1 Đô la Mỹ, Úc, Hồng kông,… bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bao nhiêu cent? Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Khi giao dịch hoặc mua bán thì bạn cần phải nắm rõ được tỷ giá của các đồng tiền này khi chuyển đổi sang VNĐ. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp thông qua bài viết này. 

1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt?

USD hay còn gọi là đồng đô la Mỹ được biết đến là một trong những đơn vị tiền tệ chính thức được sử dụng tại Hoa Kỳ. Đây được coi là một trong những đồng tiền mạnh nhất và thường được sử dụng trong những giao dịch quốc tế. 

Vì vậy, trong quá trình làm việc, kinh doanh với những đối tác nước ngoài, phần lớn sẽ thường được giao dịch bằng USD, thế nên bạn cần phải cập nhật thường xuyên tỷ giá ngoại tệ giữa USD/VND. 

Vậy 1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt? Hiện tại thì giá đồng đô la Mỹ đang có nhiều những ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh Covid. Tính từ thời điểm hiện tại thì tỷ giá giữa USD/VND được ngân hàng nhà nước Việt Nam niêm yết ở mức là 1 USD = 23.205 VND đây là tỷ giá mới nhất được chúng tôi cập nhật. 

Một đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt?
Một đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng thương mại ở Việt Nam đều được ngân hàng nhà nước cấp phép cho việc mua bán ngoại tệ. Vì vậy, tất cả các phòng giao dịch, các ngân hàng chi nhanh đều là các điểm có thể trao đổi USD hợp pháp. 

Tuy nhiên, tỷ giá đồng USD sẽ thay đổi và được cập nhật liên tục từng ngày, tùy thuộc vào từng ngân hàng. Nên nếu bạn muốn biết 1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt một cách chính xác nhất thì bạn có thể tham khảo bảng tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng để có thể so sánh giá một cách tốt nhất. 

1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đô la Úc được biết đến là một trong những tờ tiền có chất lượng tốt và an toàn nhất thế giới. Đây là đồng tiền chính thức của Australia được phát hành năm 1966. Ở ngoài lãnh thổ của đất nước Úc thì đồng tiền được ký hiệu là A$, đôi khi AU$ nhằm giúp phân biết với các nước khác khi sử dụng đồng đô la. 

Đô la Úc là một loại tiền tệ rất phổ biến và được nhiều nhà đầu tư quan tâm, bởi vì nó có giá trị rất cao tại Úc, ngoài ra nó có tính chuyển đổi rất cao trong các thị trường. Loại tiền này thường được sử dụng dưới 2 hình thức đó là tiền xu và tiền giấy với các mệnh giá như sau: 

  • Tiền xu với các mệnh giá: 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 AUD, 2 AUD; 
  • Các mệnh giá của tiền giấy: 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD, 100 AUD;

Vậy với 1 đô úc bằng bao nhiêu tiền việt? Theo cập nhật từ ngân hàng quốc gia mới nhất thì 1 AUD = 16.786 VND .

Khi bạn có nhu cầu chuyển đổi đô la Úc sang tiền Việt để biến chính xác tỷ giá quy đổi tại thời điểm hiện tại thì bạn có thể tham khảo bảng tỷ giá ngoại tệ giữa các ngân hàng. Đổi tiền hợp pháp và an toàn nhất thì bạn cần ra các ngân hàng để có thể chuyển đổi ngoại tệ sang tiền Việt. 

1 đô Hồng Kông bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đô la Hồng Kông được biết đến là một trong những đồng ngoại tệ cũng rất phổ biến trên thị trường, đồng tiền này được xếp hạng thứ 13 trên thị trường ngoại hối. Đô la Hồng Kông là đơn vị tiền tệ chính thức của Đặc Khu Hành Chính Hồng Kông. 

Hiện tại loại tiền này được lưu hành dưới 2 dạng sử dụng đó là tiền giấy và tiền xu. Tiền xu được chính phủ phát hành. Còn tiền giấy sẽ do 3 ngân hàng đó là HSBC, ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Standard Chartered phát hành. 

  • Tiền xu với các mệnh giá:  10 xu, 20 xu, 50 xu, 1 HKD, 2 HKD, 5 HKD, 10 HKD;
  • Tiền giấy với cách mệnh giá: 10 HKD, 20 HKD, 50 HKD, 100 HKD, 500 HKD, 1000 HKD; 

1 đô Hồng Kông bằng bao nhiêu tiền Việt? Theo như tỷ giá cập nhật mới nhất tại thời điểm hiện tại thì 1 HDK = 2.952,08 VND. 

Đây là một trong những đồng ngoại tệ phổ biến nên bạn có thể đổi dễ dàng tại các ngân hàng một cách hợp pháp. 

1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đô la New Zealand là một trong những đơn vị tiền tệ hợp pháp của New Zealand. Đơn vị tiền tệ này được viết tắt là NZD. Trong mọi giao dịch thanh toán hàng ngày thì đồng tiền này còn được gọi với một cái tên quen thuộc là Kiwi, một cái tên bắt nguồn từ một loài chim bản địa. 

Một đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt?
Một đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đô la New Zealand được lưu hành phổ biến dưới 2 hình thức là tiền xu và tiền giấy.

  • Tiền xu với các mệnh giá: 10 cents, 20 cents, 50 cents, $1, $2;
  • Tiền giấy với các mệnh giá:  $5, $10, $20, $50, $100;

Vậy 1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt? Theo số liệu thống kê tỷ giá ngoại tệ được cập nhật mới nhất thì 1 NZD = 15.371,83 VND. 

Nếu bạn có nhu cầu đổi NZD, thì hiện nay các ngân hàng ở Việt Nam đều có thể mua bán đô la New Zealand. 

1 đô bằng bao nhiêu cent?

Để có thể tính một cách chính xác nhất, chúng ta sẽ cần tính dựa vào dữ liệu của Ngân hàng nhà nước Việt Nam và Cục Dự Trữ liên bang Hoa Kỳ. Trước tiên để quy đổi giá trị 1 USD bằng bao nhiêu cent thì bạn cần quy đổi 1 đô la Mỹ sang tiền Việt. 

Ở tại thời điểm hiện tại thì 1 USD = 23.205 VND. Cent được biết đến là một trong những đồng tiền của Mỹ được lưu hành song song với USD nhưng nó sẽ có giá trị nhỏ hơn rất nhiều. Theo quy ước của Cục Dự Trữ liên bang Hoa Kỳ  thì 1 USD = 100 Cent. Tương tự với cấp số nhân thì 10 USD = 1000 Cent với cách mệnh giá tiền khác nhau thì bạn có thể nhân với 100. 

1 đô bằng bao nhiêu cent? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp vậy tương ứng tại thời điểm hiện tại thì 100 Cent = 23.205 VND. 

1 Đô Mỹ, Úc, Hồng kông,… bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bao nhiêu cent? Tất cả những câu hỏi của bạn đã được chúng tôi giải đáp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về về tỷ giá của các ngoại tệ trên so với VND.