1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt và bằng bao nhiêu USD?

1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt và bằng bao nhiêu usd? Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Như mọi người cũng đã biết thì đồng nhân dân tệ chính là đồng tiền chính thức của Trung Quốc và là đồng tiền được ở trong danh sách đồng tiền dự trữ của thế giới. Vậy tỷ giá giữa nhân dân tệ và VND là bao nhiêu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nhân Dân Tệ là đồng tiền chính thức của Trung Quốc và nó cũng được coi là một trong những đồng tiền mạnh đứng sau USD, EURO, Bảng Anh, Yên Nhật,… CNY được tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ký hiệu cho đồng nhân dân tệ. 

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đơn vị đến của đồng tiền này được quy ước như sau: Nguyên (Yuan), Giác (Jiao) và Phân (Fen). Trong đó thì 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen. 

Hiện nay, 2 loại tiền đó là tiền xu và tiền giấy đang được lưu hành. Các mệnh giá tiền như: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ là những mệnh giá tiền giấy đang được sử dụng. 

Vậy với 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Theo như tỷ giá hối đoái được cập nhật mới nhất thì 1 Nhân Dân Tệ = 3.361 VND. 

Như vậy với các mức mệnh giá tiền CNY khác nhau sẽ được tính như sau:

  • 10 CNY = 33,610 VND;
  • 100 CNY = 336,100 VND;
  • 1000 CNY = 3,361,000 VND;
  • 10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 33,610,000 VND;

Nếu bạn là dân kinh doanh có nhiều các giao dịch với quốc gia Trung Quốc thì việc quan tâm đến tỷ giá ngoại tệ nhất là đồng Nhân Dân Tệ là điều cần thiết. 

Hoặc trong quá trình đi du lịch ở Trung Quốc việc đổi Nhân Dân Tệ là điều cần thiết để bạn có thể mua sắm, ăn uống và thanh toán các dịch vụ. Nên đây là những thông tin cần có thể giúp bạn dễ dàng có thể chuyển đổi mệnh giá giữa 2 loại tiền. 

1 Tệ bằng bao nhiêu USD?

Nhân Dân Tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc (CNY) còn đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Đô la Mỹ được coi là một trong những đồng tiền có giá trị nhất trong các loại tiền. 

 Cũng giống như đơn vị tiền tệ của các nước khác thì tỷ giá của đồng Nhân Dân Tệ sẽ thay đổi theo từng ngày thế nên để có thể chuyển đổi sang USD thì cần phải phụ thuộc theo tỷ giá của đồng CNY và USD tại thời điểm hiện tại.

Một Tệ bằng bao nhiêu USD?
Một Tệ bằng bao nhiêu USD?

Vậy 1 tệ bằng bao nhiêu USD theo như tỷ giá tại thời điểm hiện tại thì 1 CNY = 0,145 USD. 

Như vậy với các mệnh giá khác nhau của đồng CNY thì tỷ giá giữa CNY/USD như sau: 

  • 2 CNY = 0,29 USD;
  • 5 CNY = 0,73 USD; 
  • 10 CNY = 1,47 USD; 
  • 50 CNY = 7,33 USD; 
  • 100 CNY = 14,66 USD. 

Bạn cần phải chú ý là tỷ giá tiền tệ sẽ được thay đổi theo từng ngày nên trước khi bạn có ý định đổi tiền thì bạn cần nên tham khảo tỷ giá ngoại tệ của ngày hôm đó để có thể trao đổi một cách tốt nhất. 

1 tệ mua được những gì?

Nếu so với thời điểm 20 – 30 năm trở về trước thì sức mua của đồng Nhân Dân Tệ hiện tại đã yếu đi rất nhiều. Nếu với 1 Nhân Dân Tệ, bạn đang ở Bắc Kinh thì chỉ có thể mua được 1 chiếc bánh tiêu, 1 khối bánh bỏng gạo hoặc 1 cái bánh bao. 

Với 1 tệ ở thành phố Thượng Hải bạn có thể mua được mấy cọng rau thơm, tại Thâm Quyến thì có thể  mua được 5 -7 chiếc túi nilon. 

Tại thành phố Hạ Môn, với 1 tệ bạn mua được những gì? Bạn có thể vào hàng rau trong chợ mua được 1 mớ rau. Đi đến Hàng Châu bạn có thể mua được 1 chiếc bật lửa. Đi đến Tô Châu bạn có thể mua được 1 chiếc bánh tiêu hoặc có thể đủ để đi 1 tuyến xe Bus. 

Đến với Trường Xuân bạn với 1 tệ bạn có thể mua được 1 quả trứng hoặc 1 túi nước đâu. Một tệ là số tiền nhỏ nhưng cũng có thể giúp bạn mua được thứ gì đó tại các thành phố của Trung Quốc. 

1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt và bằng bao nhiêu usd? Những thắc mắc của bạn đã được chúng tôi giải đáp ở nội dung trên. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống.