5 nguyên tắc khởi nghiệp thành công của tỷ phú Richard Branson

Không quan trọng bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh từ đâu, số vốn trong tay có nhiều không hoặc những sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp có đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng không.

5 nguyên tắc khởi nghiệp thành công của tỷ phú Richard Branson

Mà chính là bạn có biết những nguyên tắc vàng giúp khởi nghiệp thành công hay không. Theo nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Virgin Group ông đang sở hữu cơ ngơi hơn 250 công ty lớn nhỏ và gần 25000 nhân viên có doanh thu mỗi năm lên đến 5 tỷ đô la. Ông là một trong những tỷ phú đô la giàu có nhất thế giới được xếp hạng top 10 người giàu nhất hành tinh của tạp trí Forbest.

Dưới đây là 5 nguyên tắc khởi nghiệp thành công mà Branson chia sẻ:

1. Kiến thức về tài chính

Điểm cốt lõi khi huy động vốn là bạn đừng lãng phí việc khởi nghiệp trong khi ước tính số tiền bạn sẽ yêu cầu – bạn sẽ chỉ làm giảm cơ hội thành công của bạn. Giữ chi phí của bạn dưới sự kiểm soát là rất quan trọng, nhưng không nhầm lẫn giữa vốn với chi phí.

2. Hãy làm nổi bật thương hiệu của bạn

Truyền bá những gì bạn đang bán đến khách hàng để khách nhớ đến thương hiệu của bạn ở vị tí đầu tiên. Thương hiệu là một phần rất quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn không tự làm nổi bật thương hiệu của mình giữa đám đông thì có lẽ khách hàng sẽ chẳng biết bạn là ai và như vậy bạn đã nhường cơ hội cho đối thủ của mình rồi. Bí quyết nho nhỏ là bạn nên giữ liên lạc với khách hàng của bạn và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp lâu dài với họ thông qua sự phục vụ chu đáo.

3.Chú tâm vào mục tiêu

Xác định rõ ràng mục tiêu và chiến lược sắp tới của bạn, và sau đó hoạch định một thời gian cụ thể hoàn thành. Đừng để những yếu tố khác hoặc những giấc mơ viển vông mờ mịt làm bạn mất phương hướng đạt được đến mục tiêu của bạn.

5 nguyên tắc khởi nghiệp thành công của tỷ phú Richard Branson

4.Thuê người mà bạn cần,chứ không phải người bạn thích

Theo kinh nhiệm khởi nghiệp nhiều năm mà vị tỷ phú Branson cho biết nếu bạn thuê nhân viên là những người bạn bè hoặc người thân, điều này có thể là một sai lầm nghiêm trọng. Vì họ dựa vào mối quan hệ nên thông thường họ sẽ không đóng góp hết sức vào sự nghiệp kinh doanh của bạn và nếu họ làm việc kém hiệu quả hoặc không làm việc, lúc ấy bạn muốn yêu cầu họ nghỉ việc cũng rất khó khăn.

5.Biết khi nào nên dừng lại

Một doanh nhân giỏi sẽ biết khi nào nên rời khỏi vai trò Giám đốc điều hành. Lùi lại không có nghĩa là quay lưng lại doanh nghiệp của bạn. Ông Branson cho biết: “tôi luôn luôn tham gia vào sự ra mắt của một doanh nghiệp mới, và sau đó tôi dần dần trao quyền kiểm soát cho đội ngũ quản lý mới khi nó bắt đầu đi vào hoạt động. Không quan trọng bao lâu tôi nắm quyền, nếu tôi nhìn thấy một cái gì đó mà tôi không thích, tôi không ngần ngại suy nghĩ và yêu cầu một số câu hỏi”.

 

Theo Báo Tin Tức