Khơi dậy ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên

Lễ phát động Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Startup Student Ideas” lần thứ I diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội, sáng 16/10

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ của Lễ phát động Thanh niên khởi nghiệp quốc gia do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về vấn đề khởi nghiệp – một vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm hiện nay.
 
Đây được coi là sân chơi mới cho sinh viên Việt Nam trong việc phát huy khả năng sáng tạo, đổi mới và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp, qua đó “tập dượt” cho quá trình lập nghiệp sau khi ra trường.
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết, cuộc thi với thiết kế hiện đại, các vòng thi hấp dẫn, các hoạt động tư vấn, hỗ trợ đa dạng và sự đồng hành của nhiều chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt, các mô hình lập nghiệp thành công được kỳ vọng là môi trường lý tưởng đáp ứng 3 nhu cầu lớn và cũng là thế mạnh của sinh viên Việt Nam hiện nay, đó là: “sáng tạo”, “đổi mới” và “tinh thần khởi nghiệp”.
 
Đông đảo sinh viên tại Hà Nội tham dự lễ phát động Cuộc thi
 
Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên Việt Nam đang học tập tại các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc; sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 3 thành viên, có thể là sinh viên ở cùng trường hoặc ở các trường khác nhau).
 
Theo thể lệ, cuộc thi gồm 3 vòng thi: sơ khảo, chung kết khu vực và chung kết toàn quốc, được triển khai trực tuyến trên trang startupnation.vn. với chuỗi các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh tham gia.
 
Tại vòng chung kết khu vực và chung kết toàn quốc, các thí sinh sẽ thuyết trình về dự án khởi nghiệp trước Hội đồng giám khảo gồm các nhà quản lý, các doanh nhân và các nhà đầu tư.
 
Đối với các ý tưởng dự thi xuất sắc, ngoài giải thưởng do Trung ương Hội Sinh viên Việt nam trao tặng, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ thí sinh kết nối với các doanh nghiệp đầu tư và quá trình triển khai dự án thực hiện ý tưởng trong thực tế./.