“Quán cà phê – sách kết hợp với không gian nghỉ ngơi dành cho các đối tượng có nhu cầu hoạt động vào đêm khuya”

Tác giả: Vạn Hữu Phước
Lĩnh vực: Thương mại – Dịch vụ
Nhóm
Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng:
04:53 – 13/12/2016
Lượt xem:
21
Đơn vị:
ĐHQG TP.HCM – Trường Đại học Kinh tế – Luật
Lượt bình chọn:

Hiện nay rất nhiều quán café xuất hiện nhưng để đáp ứng được nhu cầu giải trí về đêm của người dân thành phố thì còn rất ít. Ngoài việc cung cấp các sản phẩm thức uống là café thì quán chúng tôi còn cung cấp loại hình thư giãn đọc sách với đa dạng thể loại cùng với dịch vụ nghỉ ngơi miễn phí tại quán. Với mô hình đặc biết mới lạ như thế thì quán café sẽ là nơi thu hút các “cú đêm” độc nhất trên thị trường.
 
Điểm mới lạ của loại hình này là quán sẽ mở cửa từ 17h00 đến 7h00 cùng không gian đêm thoải mái với thế giới sách sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hay đối với những người cần không gian làm việc vào ban đêm thì cũng sẽ có một nơi để giải quyết công việc một cách hiệu quả.
 
Sản phẩm của dự án là loại hình cửa hàng dịch vụ cung cấp các loại nước uống, đặc biệt là cà phê; các đầu sách, tạp chí nổi bật trên thị trường và sự độc đáo là trong không gian của quán có những khu vực riêng tư cho các khách hàng nghỉ ngơi khi mệt mỏi ( mô hình giường ngủ mini). Cà phê Cú cung cấp những sản phẩm phục vụ cho các khách hàng có nhu cầu hoạt động đêm muộn, họ mong muốn có một nơi thoải mái vừa được thư giãn vừa có thể làm mọi việc mà không ảnh hưởng đến những người xung quanh. 

“Sài Gòn thức trắng cả đêm” hay “Sài Gòn suốt đêm không ngủ” có lẽ đã là những câu miêu tả vô cùng chính xác và quen thuộc nhất về một thành phố có nhịp sống mạnh mẽ và sôi động bậc nhất cả nước như Sài Gòn. Nhất là vào tầm nửa đêm, mặc dù ngoài đường rất vắng vẻ, xe cộ lưu thông thưa thớt, nhưng bên trong những quán bar, Pub, hay các con phố đêm lúc nào cũng rôm rả, tấp nập thâu đêm suốt sáng. Bởi đấy là thời gian thích hợp nhất để người Sài Gòn đi tìm niềm vui của mình, trút những cơn ưu phiền hay đơn giản là “xõa” để tạm quên đi những chuyện không vui.
Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng muốn tìm đến những nơi ồn ào, xập xình tiếng nhạc, muốn nói gì cũng như hét vào mặt nhau. Thay vào đó, bạn chỉ muốn có một không gian riêng thật tĩnh lặng, có thể thoải mái ngồi đấy làm những việc mình yêu thích như: đọc sách, xem phim, trò chuyện, hẹn hò hay nhấm nháp bên tách cafe sữa nóng đậm đà hương vị quen thuộc của Sài Gòn suốt cả đêm, mà vẫn không bị bất cứ điều gì làm phiền. 
Ngoài ra, do cuộc sống tấp nập hối hả của Sài gòn, thời gian dường như là không đủ với nhiều người nên ngoài giờ làm việc, học tập vào ban ngày, nhiều người còn thường xuyên làm việc,vui chơi về ban đêm. Có người ngồi làm việc tới tận sáng, có người hẹn hò lúc nửa đêm, cũng có những người muốn khoả lấp đi nỗi cô đơn khi đêm xuống.
Chính vì vậy nhóm đề xuất dự án quán cà phê phục vụ vào ban đêm cho các đối tượng trên.