Shark Hưng là ai ?

Shark Hưng là ai ? Shark Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng và vợ cũ

Con đường kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, lĩnh vực đa dạng khó tránh khỏi những cạnh tranh gay gắt trên thương trường. Ngoài việc có một ý tưởng, một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể. Bạn cần phải có nguồn vốn và những kinh nghiệm, kiến thức từ những người kinh doanh thành đạt chia sẻ.

Nắm bắt được những yếu tố đó, nhằm có thể giúp đỡ các Startup có thể kết nối với những nhà đầu tư. Thể hiện được sự thuyết phục trong nguồn vốn kinh doanh. Tại Việt Nam đã tổ chức chương trình Shark Tank “Thương vụ bạc tỷ”. Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm và phản ứng tích cực của mọi người. Bởi không phải vì format của chương trình hay mà những nhà đầu tư hay “cá mập” xuất hiện trong chương trình luôn tạo được nguồn cảm hứng cho Startup cũng như khán giả xem truyền hình.

Bốn vị Shark trong chương trình chính là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong chương trình. Họ là những doanh nhân thành đạt, giàu kinh nghiệm trên thương trường. Với nguồn vốn và những kiến thức, kinh nghiệm…  mà họ chia sẻ giúp cho các Startup tham gia có thể định hướng và thực hiện được dự án của mình.

Chính vì vậy các Shark được nhiều người biết đến hơn nữa, đặc biệt Shark Hưng là một trong những cá mập nhận được sự theo dõi và quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu xem Shark Hưng là ai nhé các bạn.

Có thể bạn quan tâm Jack Ma là ai

Tiểu sử shark Hưng – Phạm Thanh Hưng

Trong chương trình Shark Tank, Mỗi nhà đầu tư đều mang những nét riêng biệt và nổi bật riêng. Trong đó phải nhắc đến Shark Hưng – doanh nhân với những quyết đoán. Với lý lẽ sắc bén và thông minh, ông khiến cho khán giả hâm mộ và yêu thích nhiều hơn. Trước khi biết đến là một Shark trong chương trình Shark Tank. Chắc hẳn Shark Hưng đã bước qua những giai đoạn thăng trầm khác nhau trong sự nghiệp. Chính vì đó mà Shark Hưng mới có những kinh nghiệm dày dặn trên thương trường. Cuộc đời, sự nghiệp, tài năng và những cảm hứng bất hủ được truyền đạt lại từ Shark Hưng sẽ được tổng hợp trong bài viết sau đây.

Shark Hưng là ai

Shark Hưng sinh năm bao nhiêu ?

Shark Hưng có tên đầy đủ là Phạm Thanh Hưng, sinh năm 1972 tại Hà Nội. Hiện tại đang là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Thế Kỷ CEN GROUP. Chủ tịch Công ty CP Đầu tư & Phát triển BĐS Thế Kỷ CEN INVEST.

Xem thêm Warren buffett là ai

Trình độ học vấn của Shark Hưng

Trước khi thành đạt và có những địa vị như hiện nay trên thương trường, Shark Hưng có gốc xuất phát từ kỹ thuật. Ông tốt nghiệp kỹ sư ngành cơ khí luyện kim tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tiếp đó, ông tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội với tấm bằng Cử nhân ngôn ngữ Anh. Chưa dừng lại ở đó, ông còn tiếp tục ông còn lấy bằng thạc sĩ kinh doanh (MBA) thuộc trường quản trị kinh doanh, tại viện công nghệ châu Á.

Có thể bạn quan tâm 48 bí mật tư duy triệu phú – T.Harv Eker

Quá trình học tập và làm việc của Shark Hưng

Cũng như bao người, trước khi thành đạt với những địa vị cao như hiện nay. Shark Hưng cũng phải trải qua những công việc nhỏ, những thất bại trong lúc phát triển sự nghiệp. Những trải nghiệm công việc khác nhau ở nhiều nơi đã giúp ông tích luỹ học hỏi nhiều kinh nghiệm cho quá trình phát triển sự nghiệp sau này. Các công việc ông đã từng trải qua có thể kể đến như:

Năm 1992, ông đảm nhận vai trò quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa kỳ.

Năm 2000, ông thử sức mình với vai trò quản lý năng suất tổng hợp tại Nhật Bản. Sau đó , tháng 11, ông tham gia làm việc “Đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch”, bởi Inwent, CDG, and IFF tại Trung Quốc, Hồng Kông, Macau, Đài Loan.

Tháng 6/2001, ông làm việc trong ngành “Thương mại điện tử”, bởi Sở thương mại và du lịch tại Hawaii, USA. Đến tháng 8, ông đến Hàn Quốc tham gia học tập và làm việc “Khái niệm và áp dụng 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất chất lượng”

Tháng 5/2002, ông làm việc tại Ấn Độ với vị trí quản lý tri thức trong tổ chức.

Tháng 12/2008, ông tham quan, học tập và nghiên cứu về thị trường BĐS trong khu vực châu Á.

Tháng 11/2009, ông tham gia các cuộc hội thảo, hội chợ triển lãm BĐS Hoa kỳ tại các quốc gia: Đức, Pháp và Hà lan.

Xem thêm Bill Gates là ai

Bước đầu khởi nghiệp của Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng

Trước khi bén duyên và thành công trong lĩnh vực bất động sản như bây giờ. Bước đầu tiên trong sự nghiệp của ông là làm việc thuê cho những hãng xe lớn, tên tuổi nổi tiếng như Toyota, Fords…. Sau đó, Shark Hưng làm việc cho bộ Khoa học và công nghệ, tại đây ông tích luỹ một số vốn nhất định và bắt đầu khởi nghiệp bằng cách mở một công ty riêng. Tuy nhiên may mắn không thật sự đến với ông ngay từ bước đầu khởi nghiệp. Những tưởng, thất bại nhiều lần trên con đường khởi nghiệp sẽ làm cho ông từ bỏ. Nhưng khát vọng làm giàu, mạo hiểm trong kinh doanh vẫn cháy bỏng trong ông.

Bước chân vào thương trường cũng giống như bước chân vào chiến trường. Mỗi bước chân cần phải có những suy nghĩ và tính toán thật tỉ mỉ, vì mọi rủi ro đều có thể xảy ra. Bước đầu khởi nghiệp, Shark Hưng gặp phải những rào cản từ tinh thần, sự cô đơn khi không được người thân chia sẻ. Bên cạnh đó những quan điểm, ý kiến bất đồng càng làm cho tinh thần khởi nghiệp của ông càng gặp nhiều trắc trở.

Thông tin về Shark Hưng

Thông tin về Shark Hưng – Ông là ai ? Ông làm gì 

Là một doanh nhân thành đạt, sở hữu vẻ ngoài lịch lãm cùng với nụ cười thường trực, sự cởi mở, cách nói chuyện khá hài hước  nên anh luôn tạo được  thiện cảm với người đối diện.

Tuy vậy nhưng trong chương trình anh mệnh được danh là “cá mập kén ăn” bởi thường ít khi đầu tư một mình mà hay hợp tác cùng shark khác. Một điều thú vị khác nửa là anh cũng là Cá mập duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật. Xuất phát điểm là dân kỹ thuật trở thành một doanh doanh nhân thành đạt như vậy chắc chắn có rất nhiều người trong chúng ta thầm ngưỡng mộ sự tài giỏi, sự nghiệp rực rở của anh, Nhưng theo như chia sẻ của anh, Shark Hưng không bao giờ thừa nhận bản thân mình tài giỏi. Cái gì cũng biết một ít nhưng với tinh thần mọi người làm được thì mình cũng làm được, .

Để có được thành tựu đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp kinh doanh như vậy. Anh luôn luôn tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới từ trong nước đến nước ngoài. Anh luôn cho rằng học vấn sẽ không bao giờ là cạn kiệt, kiến thức mang lại cho ta những thành công trong tương lai.

Tiểu sử Phạm Thanh Hưng – Phạm Thanh Hưng wiki

Sau nhiều lần vấp ngã, ông rút ra được rằng bản thân có nhiều ý tưởng. Nhưng lại không giỏi khi thực hiện khiến nhiều lần thất bại. Vì thế, việc chia sẻ ý tưởng đến một người có thể thực hiện được những ý tưởng đó là một hướng đi có thể mang lại thành công. Cũng chính suy nghĩ này, người bạn mà ông chia sẻ ý tưởng đó chính là ông chủ của CEN Group bây giờ và cũng chính là yếu tố giúp ông đạt được vị trí thành công nhất như hiện nay.

Bất động sản là một trong những lĩnh vực kinh doanh có tính cạnh tranh và khó khăn rất cao. Nhưng đây lại là lĩnh vực mà Shark Hưng rất quan tâm và quyết định đầu tư khởi nghiệp. Trong suốt giai đoạn đầu, công ty phải trải qua những giai đoạn cực kỳ khốn khó và chịu nhiều thua lỗ. Đằng sau, mỗi thất bại lại mang đến đút kết những kinh nghiệm để Shark Hưng có thể nhận biết thay đổi trong từng bước chiến lược kinh doanh và đạt được những thành tựu đáng kể như hiện tại.

Con đường học vấn của anh với profile khủng như vậy thì chúng ta hẳn sẻ nghĩ là chắc chắn con đường sự nghiệp sẻ suôn sẻ. Nhưng không hẳn vậy, anh là một doanh nhân có thể nói là khởi nghiệp muộn. Anh đã từng nói “ Tôi khởi nghiệp muộn, lấy vợ cũng muộn. Nhưng tôi làm những việc đó khi hoàn toàn chín chắn và sẳn sàng.

Có thể bạn quan tâm 7 lời khuyên của Donald Trump cho người khởi nghiệp 

Những tài năng của Shark Hưng mà ít ai biết đến

Trong chương trình Shark Tank, ít khi nào Shark Hưng chọn đầu tư một mình. Thay vào đó ông thường chọn cách hợp vốn cùng nhà đầu tư khác. Vì lẽ đó ông được biết đến với biệt danh “Cá mập kén ăn nhất”. Tuy nhiên, những trải nghiệm của ông trên con đường sự nghiệp. Cũng như là người có nhiều ý tưởng hoạch định trong các dự án. Ông thường góp ý cho những Startup về chiến lược, định hướng kinh doanh, kế hoạch,… khi họ giới thiệu về ý tưởng của mình.

Bên cạnh vị trí là một daonh nhân thành đạt trong lĩnh vực bất động sản. Shark Hưng còn có những tài lẻ khác như pha chế rượu, nấu ăn, các môn thể thao (tennis, cầu lông bóng bàn),…

Những cảm hứng, lời khuyên từ Shark Hưng

Dù bạn có nguồn vốn sẵn, nhưng khi vừa ra trường bạn không nên lập tức khởi nghiệp ngay. Các bạn cần phải có thời gian đi làm thuê, tích luỹ học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các công việc, môi trường lĩnh vực khác nhau. Từ những kinh nghiệm học được, tích luỹ được và niềm đam mê kinh doanh thì lúc đó nhất định bạn có thể lập nghiệp được và mới có thể trở thành nhà đầu tư.

Đứng ở một ví thôi chưa đủ, bạn cần phải có sự trải nghiệm từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Lĩnh vực này không phù hợp hãy thử sức với những lĩnh vực khác. Đi nhiều trải nghiệm nhiều mới có thể giúp bản thân trưởng thành và thành công hơn.

Quỹ thời gian là vô cùng quan trọng, cần phải sử dụng thời gian cho những điều mang lại giá trị. Không nên bỏ phí thời gian vào những thứ không mang lại lợi ích cho bản thân.

Học hỏi không bao giờ xưa cũ, hãy học những kiến thức mới, kinh nghiệm mới. Trong lúc người khác đang vui chơi giải trí, bạn hãy học tập tự trao dồi, phát triển những kỹ năng, kiến thức cho bản thân.

Muốn thành công, chẳng ai không trải qua những lần thất bại, vấp ngã và phải là người biết đứng dậy và nổ lực nhiều hơn sau mỗi lần vấp ngã đó. Mỗi bước đi sai lầm đều có thể bước lại. Nhưng không phải bước lại vị trí cũ mà cần phải có những thay đổi, sáng tạo theo hướng đi khác.

 Shark Hưng là ai

Những câu nói truyền cảm hứng  của Shark Hưng 

Ngoài những lời khuyên về việc vận dụng quỹ thời gian hay đối mặt với thất bại, Shark Hưng còn rất nhiều lời khuyên dành cho các bạn trẻ, có thể nói vừa nghe đã thấm:

Trải nghiệm công việc: “Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục.

Sở hữu nhà hay đầu tư, vấn đề này Anh đã với các bạn trẻ: “việc mua và sở hữu nhà ở độ tuổi rất trẻ là một điều không thông minh, thực sự không thông minh..

Chúng ta ngưỡng mộ Shark Hưng về tài năng, về sự nghiệp thành công của anh ấy, chúng ta có thể lấy cảm hứng từ câu nói hay lời khuyên của anh để làm động lực vươn lên. Có thể dành sự quan tâm, dỏi theo bước chân anh trên con đường sự nghiệp đó là một điều tốt đẹp, nhưng chuyện gia đình là khoảng riêng của anh cũng như những Idol khác, vì vậy chuyên mục gia đình này chúng ta không nên tìm hiểu quá nhiều nhé.

Tóm lại shark Hưng là ai

Shark Hưng là một trong những doanh nhân thành đạt nhất hiện nay. Là mẫu người lý tưởng giàu kinh nghiệm mà các bạn trẻ hâm mộ và hướng đến. Vẻ ngoài lịch lãm, dễ gần. Shark Hưng với sự thông minh, quyết đoán và đầy lý lẽ thuyết phục, sắc bén. Ông đã có những ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả hâm mộ, cùng với cách trò chuyện cởi mở, nụ cười tự tin.

Với mọi người, ông thật sự là một người tài giỏi nhưng ông chưa từng tự nhận mình là người tài năng. Với ông muốn biết nhiều và rộng thì cần phải cố gắng học hỏi và đút kết. Những gì người khác có thể thành công có thể làm được thì bản thân cũng phải cố gắng làm được. Chính vì tinh thần đó mà Shark Hưng mới có được những thành công như hiện nay. 

Shark Hưng và Vợ cũ như thế nào ?

Theo nhiều thông tin tiết lộ Vợ Shark Hưng là một Á hậu và đã tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp.Cô là Vợ ông có tên là Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1988 tại Cộng hoà Séc. Vào năm 2010 cô đạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc. Ngoài ra Cô cũng lọt vào đêm Chung kết Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010.

Vợ mới shark Hưng là ai

Vợ Shark Hưng hiện tại là Thu Trang, cô là Á hậu 1 Thế giới Người Việt năm 2010. Thu Trang hỗ trợ Shark Hưng rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc. Hãy cùng xem lại hình ảnh chân dung cô vợ á hậu xinh đẹp của Shark Hưng là ai nhé.

Shark Hưng và vợ mới Thu trang

Shark Hưng và vợ mới Thu trang

Một số nguồn tin cho biết Á hậu Thu Trang và Shark Hưng đã nên duyên vợ chồng vào cuối tháng 3/2018.

Trong Tập 11 mới nhất của chương trình của Shark Tank Việt Nam, người xem khá ấn tượng với câu chuyện “điên cùng startup” của Shark Việt. Ngoài ra trong tập này Shark Hưng còn tạo ấn tượng mạnh mẽ bởi vốn kiến thức chuyên ngành khá rộng lớn. Có thể nói trên thông thiên văn dưới tường địa lý.

Có thể bạn quan tâm Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Hành trình Khởi Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *