S-Garden

Tác giả: Đào Mai Phương
Lĩnh vực: Nông nghiệp
Nhóm
Hà Nội
Ngày đăng:
06:21 – 15/12/2016
Lượt xem:
74
Đơn vị:
Trường Đại học Kinh tế quốc dân
Lượt bình chọn:

S-Garden là máy trồng rau tự động hoàn toàn đầu tiên tại Việt Nam.
Máy tự động thu thập các thông số (Nhiệt độ, độ ẩm, pH, nồng độ dung dịch, cường độ ánh sang) và tự điều chỉnh cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của từng lại cây. Người dùng chỉ phải thực hiện 2 việc duy nhất: chọn loại cây muốn trồng và thu hoạch.
Trên thị trường hiện nay đã có nhiều máy trồng rau tự động nhưng khi sử dụng người dùng vẫn phải tự đo thông số và điều chỉnh thường xuyên bằng tay, điều này yêu cầu phải có kiến thức nông nghiệp nhất định và gây mất thời gian, công sức.
S-Garden áp dụng phương pháp trồng khí canh trong môi trường nhà kính.
S-Garden cung cấp sản phẩm an toàn do phương pháp trồng khí canh không cần sử dụng đất nên cây trồng không bị nhiễm độc kim loại nặng từ đất; môi trường nhà kính ngăn chặn ảnh hưởng từ côn trùng, sâu bệnh; không cần phải sử dụng các chất bảo vệ thực vật.
S-Garden đem lại năng suất cao gấp 4 – 5 lần phương phát tryền thống trên một đơn vị diện tích, thời gian sinh trưởng rút ngắn từ 30% – 50% so với bình thường.
S-Garden có thể trồng các giống cây lạ (dâu tây, nho,…) và trồng cây trái vụ.
Tương tác với người dùng qua ứng dụng S-Garden trên smartphone.
Ứng dụng cho phép gười dùng đặt hàng trực tuyến các sản phẩm, phụ kiện, cây giống và dung dịch dinh dưỡng. Tính năng thanh toán điện tử ngay trên ứng dụng cũng đang được hoàn thiện và tích hợp vào ứng dụng S-Garden.
Ngoài ra, ứng dụng cung cấp kho dữ liệu về giống cây trồng, chia sẻ các công thức chế biến các loại rau củ, cách thức hoạt động của máy trồng cây tự động S-Garden, và đội ngũ chuyên viên kỹ thuật luôn sẵn sang giải đáp thắc mắc của khách hàng.
Đem đến kiến thức thực thế, trực quan về thực vật để giáo dục cho trẻ em.
Trẻ em thành phố ngày càng thiếu kiến thức về nông nghiệp, thực vật, hiểu rõ điều đó, S-Garden với thiết kế mặt kính như vườn cây mini tại nhà, giúp trẻ có thể quan sát quá trình phát triển của cây, phân biệt các loại cây, và phụ giúp bố mẹ thu hoạch. 
Thiết kế nhỏ, hiện đại, tạo không gian sống xanh.
Thiết kế xoay giúp các cây đều nhận được ánh sáng như nhau, đảm bảo phát triển đồng đều.
Giỏ cây xếp tầng với 4 giỏ trồng cây một tầng và 15 tầng một trụ => cung cấp 60 giỏ với máy một trụ và 120 giỏ với máy 2 trụ, tiết kiệm diện tích trồng mà vẫn cho năng suất cao.
Với thiết kế hình trụ, S-Garden có diện tích nhỏ gọn chỉ bằng một chiếc máy giặt, phù hợp với cả những căn hộ có diện tích nhỏ.

Không biết từ bao giờ, vấn nạn thực phẩm bẩn lại trở nên nhức nhối đến thế. Chúng tôi bắt đầu cảm nhận mối nguy đó từ dăm bảy năm trước, những cụm từ như ‘hoa quả ngâm thuốc kích thích’, ‘rau thuốc trừ sâu’, ‘cá ure’ dần xuất hiện. Từ ngày trở thành sinh viên, sống tự lập xa bố mẹ, chúng tôi mới trực tiếp hiểu được những liều thuốc độc vô hình đến từ đồ ăn thức uống.
Mẹ hay dặn tôi rằng, mua rau ngót thì chọn bó nào lá quăn một chút, mua rau cải thì lấy lá nào lấm tấm sâu. Lần này tôi cũng thốt lên bảo mẹ, rau ngót ngoài này không quăn, nó chỉ to như cái lá rau muống thôi mẹ ơi. Nhưng dù thế, những đứa sinh viên như chúng tôi đành bất đắc dĩ ‘ăn để sống tạm’
Nhà tôi ở quê có một mảnh vườn nhỏ, tôi đã từng quen ra tưới rau hàng ngày, hay hái rau tại vườn nhà về nấu canh. Lên Hà Nội, tôi dừng những công việc đó. Thỉnh thoảng, chúng tôi ước rằng, giá mà ở Hà Nội cũng có vườn trồng rau như ở quê để có rau sạch ăn. Và đó là khởi nguồn cho ý tưởng ‘máy trồng rau tự động S garden.