S&E; “Máng Ăn Tự Động Cho Heo”

Câu chuyện của chiếc máng….
Dựa trên những khó khăn trong ngành chăn nuôi mà chúng tôi được tận mắt chứng kiến ngay trong chính gia đình, hay được nghe kể lại từ những lời tâm sự của các bác nông dân, ý tưởng chế tạo ra một chiếc máng ăn tự động đã được ươm mầm. Sau khi nghiên cứu các thiết bị máng ăn tự động hiện có trên thi trường, nhận thấy các loại thiết bị này còn nhiều khuyết điểm chúng tôi càng có thêm động lực, quyết tâm bắt tay vào thực hiện chế tạo phiên bản đầu tiên thiết bị SE. Giai đoạn một chúng tôi nhanh chóng hoàn thành mô hình thiết bị đầu tiên để kiểm tra các tính năng cơ bản của thiết bị, nhưng nó cũng chỉ mới là mô hình nghiên cứu mang kiếu dáng “sinh viên” chưa thể ứng dụng vào các cơ sở chuồng trại. 

SE phiên bản sinh viên 
Giai đoạn hai chúng tôi bắt đầu quan tâm đến kiểu dáng, độ bền và các yếu tố phần cứng sao cho thiết bị có thể hoạt động trong một thời gian dài trong môi trường đầy thách thức nơi chuồng trại, bắt tay vào thiết kế trên các phần mềm mô phỏng. Sau khi hoàn thành được bản thiết kế thì chúng tôi bắt đầu gặp nhiều khó khăn hơn để biến từ hình vẽ thành hiện vật là cả một quá trình, hạn chế về vốn và việc tìm kiếm các cơ sở gia công lẻ giá thành rẻ thì như mò kim đáy bể. Thật may mắn khi chúng tôi luôn nhận được sự động viên hỗ trợ từ gia đình nên mọi khó khăn rồi cũng qua đi…ngày ấy cũng đến, đứa con tinh thần của chúng tôi đã được sinh ra với dáng dấp cứng cáp hoạt động chính xác linh hoạt.

SE phiên bản thực tế
Thật may mắn khi chúng tôi luôn nhận được sự động viên hỗ trợ từ gia đình nên mọi khó khăn rồi cũng qua đi…ngày ấy cũng đến, đứa con tinh thần của chúng tôi đã được sinh ra với dáng dấp cứng cáp hoạt động chính xác linh hoạt. Để chia sẻ ý tưởng với nhiều người nhân rộng sản phẩm chúng tôi mang SE đến với các cuộc thi và để nhận được những đánh giá khách quan từ các chuyên gia. Thất bại cũng nhiều nhưng sau mỗi lần thất bại chúng tôi lại đứng lên và cải tiến thiết bị và rồi những sự thừa nhận cũng đã đến, đạt giải trong các cuộc thi lớn, được các đài báo quan tâm. Và giờ đến với cuộc thi này chúng tôi muốn chứng tỏ và thật sự muốn được tiếp xúc với các nhà đầu tư để có thể sản xuất thật nhiều thiết bị này mang đến lợi ích phục vụ cho các bác nông dân trên khắp cả nước.

SE tại nông trại
Sau tất cả, SE vẫn đang tiếp tục con đường đi của mình. Đi đâu? Làm gì? Kì sau sẽ rõ….