Seagull – mạng xã hội mở giúp cải thiện khả năng giao tiếp ngoại ngữ

Tác giả: Đỗ Phú An
Lĩnh vực: Giáo dục
Nhóm
Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng:
11:25 – 15/12/2016
Lượt xem:
44
Đơn vị:
ĐHQG TP.HCM – Trường Đại học Công nghệ Thông tin
Lượt bình chọn:

Seagull là một mạng xã hội cung cấp không gian chung để người dùng có thể tìm cho mình bạn đồng hành. Mỗi người dùng sẽ được xem một đoạn video ngắn giới thiệu về bản thân của đối tác. Từ đó chọn cho mình những người bạn phù hợp nhất. Ngoài ra, người dùng có thể tương tác trực tiếp với bạn đồng hành của mình thông qua chức năng gọi/thoại video của ứng dụng. Những buổi luyện tập này sẽ được chia theo chủ đề. Và người dùng được khuyến khích tương tác nhiều hơn với ứng dụng thông qua việc đóng góp từ vựng, hình ảnh,… cho các chủ đề trên.
Với Seagull, học ngoại ngữ sẽ không còn là học cấu trúc ngữ pháp nữa. Seagull sẽ là ứng dụng giúp người dùng vừa học vừa chơi thông qua việc tham gia các mini games từ vựng, cụm từ vựng theo chủ đề. Sau khi hoàn thành tốt mỗi lượt chơi, người chơi sẽ được tặng một số lượng điểm thưởng để tăng khoảng thời gian trong các phiên luyện tập giao tiếp online. Nó giúp người dùng hứng thú hơn để duy trì động lực học tập lâu dài hơn.
Ý tưởng của dự án Seagull xuất phát từ 2 điểm chính: 
Nhu cầu của các bạn học sinh sinh viên khi học ngoại ngữ: không có đủ điều kiện để đến các trung tâm, gặp khó khăn trong việc tìm bạn để tập luyện giao tiếp, không thể sắp xếp thời gian phù hợp.
Bài học kinh nghiệm của chính tác giả: Tác giả từ một người không thể nói tiếng Anh đã có thể nói chuyện lưu loát nhờ có được những người bạn người Mỹ làm giáo viên dạy tiếng Anh hướng dẫn. (Hoàn toàn miễn phí).