TOP những Startup thành công ở Việt Nam – Bạn có biết

Ở Việt Nam có rất nhiều các công ty khởi nghiệp, nhưng để thành công và lớn mạnh thì không phải công ty nào cũng đi tới đích đến này. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những startup thành công ở Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. 

Start Up được biết đến là thuật ngữ mô tả các công ty đang trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh, đã có những ý tưởng đưa vào thực hiện hóa nhưng tất cả mới đang ở mới khởi đầu. Nhắc đến các Startup, đa phần mọi người đều nghĩ đến những ý tưởng, những sản phẩm đổi mới có hướng sáng tạo. 

Mô hình này khi gia nhập vào Việt Nam được rất nhiều người đón nhận và chính phủ cũng tạo rất nhiều điều kiện để đưa mô hình này nhân rộng khắp đất nước. 

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cái tên góp mặt trong top những Startup thành công ở Việt Nam nhất hiện nay. 

1. TIKI – Mảng kinh doanh trực tuyến

TIKI - Một trong những công ty về lĩnh vực công nghệ thương mại điện tử
TIKI – Một trong những công ty về lĩnh vực công nghệ thương mại điện tử

Các bạn trẻ Việt Nam, không ai là không biết đến cái tên TIKI là một trong những ứng dụng mua hàng online lớn mạnh tại thời điểm hiện tại và được biết đến là một trong những Startup thành công nhất tại Tp.HCM. 

Trong danh sách những startup thành công ở Việt Nam thì điều chắc chắn là không thể thiếu tên thương hiệu này và TIKI cũng được coi là một trong những bước tiến sáng trong con đường khởi nghiệp của các startup tại Việt Nam. 

Hiện tại trên cơ sở dữ liệu của TIKI đã có đến hơn 300 nghìn sản phẩm thuộc 12 danh mục hàng hóa khác nhau, cùng với số lượng người dùng rất lớn công ty này đã tạo dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường mảng kinh doanh online. 

2. TOPICA – Công ty cung cấp các chương trình đào tạo trực tuyến

TOPICA được biết đến là một trong những công ty cung cấp nền tảng với các chương trình học trực tuyến đa dạng cho nhiều đối tượng khách hàng và cũng là một trong những đơn vị đầu tiên của Việt Nam cùng cấp nền tảng công nghệ về giáo dục ra nước ngoài. 

Với thành tựu 10 năm phát triển TOPICA tự hào là đơn vị đầu tiên phát triển ứng dụng luyện nói thông qua công nghệ Augmented Reality. Thu hút lượng lớn các học sinh Việt Nam và một số lượng lớn học sinh Thái Lan theo học.

Hiện tại TOPICA là ứng dụng học trực tuyến số 1 Việt Nam, cùng với nền tảng Data lớn mạnh, kết hợp với đội ngũ nhân viên hơn 1400 và hơn 1000 giảng viên. TOPICA xứng đáng là một trong những startup thành công ở Việt Nam nhất hiện nay về mạng công nghệ giáo dục. 

3. CỐC CỐC – Ứng dụng lướt web

CỐC CỐC được biết đến mà một trong những trình duyệt lướt web được nhiều bạn trẻ Việt Nam đón nhận và sử dụng . Đây được biết đến là một công ty hoạt động trong mảng công cụ tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến, trình duyệt Internet. 

CỐC CỐC - Một trong những trình duyệt web nổi tiếng của Việt Nam
CỐC CỐC – Một trong những trình duyệt web nổi tiếng của Việt Nam

Một sản phẩm do chính người Việt Nam làm ra, được sử dụng mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Năm 2014, sau khi được thương mại hóa, CỐC CỐC đã vượt mặt Internet Explorer với số lượt người dùng sử dụng dịch vụ, thậm chí đến giai đoạn tháng 9.2014 CỐC CỐC còn vượt cả FireFox về số lượng người dùng.

Đến năm 2015, CỐC CỐC đã huy động được số vốn lên tới 34 triệu USD cùng với sự đồng hành của tập đoàn truyền thông của Đức có tên là Hubert Burda. 

CỐC CỐC xứng đáng là một trong những cái tên góp mặt vào top những startup thành công ở Việt Nam. 

4. MOMO – Ứng dụng ví điện tử

Năm 2018, khi mà MOMO chính thức ra mắt, thời gian không lâu sau đó ứng dụng này đã  được rất nhiều các bạn trẻ tin tưởng sử dụng với hình thức mua sắm online, cùng với đó là hình thức thanh toán rất linh hoạt, kết hợp với đó là nhiều các danh mục tiêu dùng để mọi người có thể lựa chọn. 

Có thể nói, đây được coi là một trong những công ty Startup hoạt động nổi bật nhất về lĩnh vực tài chính ở những năm gần đây. 

Với nhiều các danh mục đa dạng như: Bảo hiểm, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, thương mại điện tử, mua sắm, dịch vụ ăn uống,… Hiện nay, MOMO đã có hơn 10.000 đối tác, với hơn 10 triệu người dùng. Công ty này nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách Top 100 Fintech thế giới được  Klynveld Peat Marwick Goerdeler (KPMG) công bố. và đã nằm trong danh sách những startup thành công ở Việt Nam về mảng tài chính online. 

5. FOODY – Mảng kinh doanh trực tuyến

Foody được biết đến là một trong những website, ứng dụng cung cấp các thông tin liên quan tới dịch vụ ẩm thực tại Việt Nam được nhiều bạn trẻ đón nhận.

Được thành lập vào năm 2012, FOODY được biết đến là một trong những mạng xã hội chuyên cung cấp những thông tin liên quan tới ẩm thực, review các quán ăn ở các khu vực thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM. 

Hiện tại FOODY đã qua nhiều lần gọi vốn thành công. Năm 2015 FOODY đạt dấu mốc quan trọng là đàm phán thành công và nhận được sự hỗ trợ từ quỹ đầu tư của Mỹ –  Tiger Global Investment. 

FOODY ngày nay đang ngày càng lớn mạnh và đã thể hiện được thương hiệu trên thị trường Việt Nam và các thị trường khác ngoài thế giới. 

Trên đây là Top những startup thành công ở Việt Nam. Ngoài ra còn nhiều các công ty khởi nghiệp khác cũng đạt được nhiều những thành công trong sự phát triển. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn.