OOH là gì, có hiệu quả hay không? Những điều cần chú ý

Hiện nay, với sự phát triển bùng nổ của ngành quảng cáo, đã giúp nhiều thương hiệu có những bước phát triển nhảy vọt. Đối với OOH cũng không ngoại lệ, loại hình này giúp doanh nghiệp hay marketer thực hiện các mục tiêu dễ dàng và thuận tiện hơn. Vậy cụ thể OOH là gì ? Các bạn cùng xem tiếp bài viết nhé!

Tìm hiểu OOH là gì?

Đây là chữ viết tắt của cụm từ Out of Home, dịch từ tiếng Anh sang thì đây được hiểu là một loại hình quảng cáo ngoài ngôi nhà. Hay hiểu một cách khác đây là loại hình quảng cáo ngoài trời. Là thuật ngữ chuyên ngành của những bạn làm marketing thường gặp.

Bao gồm tất cả các loại quảng cáo ngoài trời có thể ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng hay mua hàng của mọi người. Ngoài ra, có thể là các quảng cáo trong các trung tâm thương mại, thang máy, trạm xe bus,…

OOH có nghĩa là gì?
OOH có nghĩa là gì?

OOH có những loại nào?

Hiện nay, quảng cáo ngoài trời có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng chỉ có một số loại quảng cáo ngoài trời đang được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Cũng như mang lại thành công cho các chiến dịch, theo đó Quảng cáo ngoài trời gồm:

Billboard là gì 

Billboard hay cò gọi tên khác là Pano, đây là biển quảng cáo kích thước khá to và là một trong những loại hình quảng cáo OOH. Chúng thường được đặt ở các quốc lộ lớn nơi có nhiều phương tiện qua lại. Mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy Pano, dù bạn đang ở vị trí khá xa. Ít ai biết được Billboard lần đầu tiên xuất hiện với công chúng là vào giữa năm 1860. Nhưng khoảng 40 năm sau quảng cáo này mới có được sự quan tâm, chú ý từ mọi người.

Khung của Pano được làm bằng kim loại và có một chân trụ lớn. Nội dung được in trên chất liệu chịu được sự thay đổi của thời tiết. Chất liệu đó là bạt Hiflex pha nhựa và dày khoảng 4.2mm.

Banner

Banner là một trong những loại hình quảng cáo OOH với sự kết hợp giữa những hình ảnh khá hấp dẫn và chữ với những khẩu hiệu ấn tượng. Mục đích là thu hút khách hàng, cung cấp thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay thông điệp cho khách hàng. Kích thước của banner khá lớn, vì dùng để treo trước hoặc bên cạnh cửa hàng. Giúp khách hàng có thể nhìn từ xa, nhằm gây sự chú ý với khách hàng trong vài giây đầu tiên.

Bạn có thể thấy các banner tại những cửa hàng lớn như: Bách hóa xanh, thế giới di động, điện máy xanh, trung tâm thương mại,…

Poster

Poster OOH cũng khá giống như banner, nhưng poster có kích thước nhỏ hơn, chỉ có thể nhìn gần. Bởi vì, poster được để ở các vị trí thấp, bạn có thể thấy các poster tại rạp chiếu phim. Và cũng có thể là các tờ rơi được phát tại các nơi như cổng trường đại học, đường phố, trung tâm thương mại,…

Trạm xe, phương tiện công cộng

Quảng cáo ngoài trời còn được hiện diện tại các trạm xe bus hay trên các phương tiện công cộng như xe bus, taxi, xe khách,… nhằm giúp tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Trong vài năm gần đây, OOH có sự gia tăng không hề nhẹ, đặc biệt nhất là quảng cáo ngoài trời thông qua các phương tiện giao thông.

Bởi vì, các doanh nghiệp đã nghiên cứu và phân tích được rằng, hiện tại và tương lai nhu cầu đi lại của mọi người sẽ ngày càng tăng. Nên những doanh nghiệp muốn đi đầu xu thế trong ngành quảng cáo và đều khá quan trọng là chi phí cho quảng cáo này thường rẻ. Nhưng vẫn tiếp cận được nhiều khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian. Tiết kiệm chi phí và có thể dễ dàng gây sự chú ý nếu có sự đầu tư về hình ảnh và thông điệp.

ooh là gì
ooh là gì

Sai lầm của Marketer và doanh nghiệp khi nói về OOH

Nhiều bạn làm marketing hay các doanh nghiệp hiện nay, đều nghĩ rằng đây là quảng cáo truyền thống không thể mang lại hiệu quả như Digital Media. Bởi vì, họ thường nghĩ hiện nay internet ngày càng phát triển và người sử dụng internet cũng ngày càng tăng. Nên khá nhiều doanh nghiệp và markers đang quan tâm và thực hiện các chiến dịch trên internet.

Nhưng họ cũng nên quan tâm rằng, khách hàng mục tiêu của họ “ở đâu”, chứ không phải chỉ biết chạy theo xu thế, mà “đánh mất” những khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: OOH không thể bỏ vì sao lại như vậy? Doanh nghiệp bạn kinh doanh sản phẩm có khách hàng mục tiêu là từ 40-60 tuổi. Vậy bạn nghĩ thử xem, số lượng khách hàng đó sử dụng internet, mạng xã hội có nhiều hay không. Đa số, khách hàng từ độ tuổi đó, thường chú ý hơn với những quảng cáo truyền thống. Bởi vì, công nghệ khá phức tạp đối với nhiều người lớn tuổi và do chúng cũng thường xuyên cập nhật. Bạn cũng biết, người lớn tuổi thường khó khăn trong việc tìm hiểu vấn đề mới và liên tục thay đổi như công nghệ hiện nay.

Điều này cũng có phần đúng, vì khó đo lường chính xác như Digital là có thể biết nhân khẩu học, địa lý,…và nguồn mà khách hàng biết đến thương hiệu. Nhưng bạn vẫn có thể đo lường được, đó là làm khảo sát đối với các khách hàng tiềm năng.

Tóm lại, quảng cáo ngoài trời giúp thương hiệu tiếp cận được nhiều khách hàng cùng lúc. Cũng như dễ dàng tạo sự chú ý, thu hút khách hàng. Có nhiều loại quảng cáo ngoài trời, bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu khách hàng mục tiêu phù hợp với loại quảng cáo nào ? Để đưa ra chiến lược hiệu quả nhất và dễ dàng đạt được các mục tiêu.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin cụ thể OOH là gì ? gồm những loại nào,.. Hy vọng bài viết giúp bạn có được kiến thức mà bạn mong muốn.