Website Tài Liệu Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Tác giả: Trần Thị Ngọc Mỹ
Lĩnh vực: Khác
Cá nhân
Thừa Thiên Huế
Ngày đăng:
05:10 – 15/12/2016
Lượt xem:
5
Đơn vị:
ĐHH – Khoa Du lịch
Lượt bình chọn:

Website HDV du lịch không chỉ là tài liệu miễn phí, mà còn bao gồm những video du lịch từ chính kênh youtube của Thư Viện HDV và có tích hợp fanpage facebook. Mặc dù tài liệu miễn phí ở các website khác cũng có nhưng về độ chất lượng là xu hướng mà webiste lựa chọn xây dựng. Video trên các kênh youtube cũng được phân theo danh sách phát để có thể rõ ràng hơn. 
Với xu hướng hiện nay, nếu chỉ phát triển website thì việc SEO website, tìm kiếm thêm lượng truy cập mới là vô cùng khó khăn. Nhất là đối với những chủ đề đã có nhiều website được xây dựng lâu năm. Với sự phát triển kênh youtube, fanpage kèm theo các sản phẩm chất lượng nhằm mục đích thu hút thêm lượng khách hàng truy cập từ video youtube và fanpage vì dưới mỗi video và fanpage có đặt link liên kết đến website. Cùng với đó thì việc SEO từ video youtube cũng như fanpage facebook dễ dàng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google hơn là làm SEO bên website.
Tài liệu cụ thể, chất lượng dành cho hướng dẫn viên du lịch cũng như tài liệu liên quan đến du lịch thường khó tìm trên Google. Đa phần là giống nhau giữa các website. Các bài thuyết minh mẫu, lịch sử Việt Nam hay các tài liệu chuyên về kinh nghiệm hướng dẫn viên lại vô cùng ít. Khi gõ cụm từ “tài liệu hướng dẫn viên du lịch” hay “tài liệu du lịch” với 20 kết quả hiển thị đầu tiên của Google là kiến thức đại cương về du lịch, số liệu thống kê, tin tức, sự kiện của website Tổng quan du lịch; hay các tài liệu giáo trình, giới thiệu tóm tắt của các website đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên; một số tài liệu ở trang tài liệu tổng hợp không chuyên về lĩnh vực du lịch như tailieu.vn, 123.doc,…
Website Thư Viện HDV không chỉ bao gồm tài liệu từ tổng quan, thuyết minh, lịch sử Việt Nam mà còn bao gồm tin tức, sự kiện, số liệu thống kê và thêm phần video để người dùng có được những hình ảnh chân thật nhất về những gì mình đang cần tìm. 

 

Tài liệu hướng dẫn viên lấy từ nguồn khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên, tài liệu của chuyên ngành hướng dẫn viên; tài liệu du lịch tham khảo từ nguồn Internet, các giáo trình du lịch, tự viết. 
Video reup video từ nhiều kênh youtube khác nhau, có video tự làm; số liệu thống kê, tin tức du lịch lấy từ nguồn tổng cục du lịch.