Internship là gì

Internship là gì – Intern là gì – Fresher là gì – Vị trí intern là gì

Dù bạn là sinh viên của hệ sơ cấp, trung  cấp, cao đẳng hay đại học.. Cũng đều trải qua quãng thời gian học lý thuyết và thực hành tại trường. Và muốn hoàn thành bằng cấp, chứng chỉ để tốt nghiệp.. Mỗi sinh viên đều phải trải qua 1 kỳ thực tập tại các công ty về đúng chuyên ngành mình học. Việc thực tập giúp sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tiễn, khác hẳn so với khi còn ngồi ghế nhà trường.

Theo đó những thuật ngữ mà các bạn sinh viên cần phải biết như Intern, Internship, Fresher.. Đây đều là thuật ngữ quen thuộc với sinh viên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thuật ngữ này nhé.

Intern có nghĩa là gì

Intern trong tiếng Anh được phân nghĩa tuỳ theo từ loại dùng trong từng ngữ cảnh khác nhau.  Với từ loại động từ, Intern nghĩa là hoạt động thực tập, thử việc. Còn với từ loại danh từ, Intern được hiểu là người đang hoặc đang thực tập, thực tập sinh, nhân viên thực tập.

internship là làm gì
Internship là làm gì

Vị trí intern là làm gì

Intern là vị trí không cố định trong tổ chức của một công ty, intern nhằm chỉ các sinh viên mới ra trường. Hoặc vẫn đang trong thời gian học nhưng đang thực hiện kỳ thực tập tại công ty, tổ chức nào đó. Tuỳ thuộc vào khả năng hoàn thành công việc, nhiệm vụ của sinh viên với công việc được giao. Mà công ty đơn vị đó có thể hỗ trợ lương thực tập trong quá trình làm việc thực tập hay không. Thông thường thời gian thực tập với mỗi trường, mỗi công ty có quy định khác nhau, trung bình từ 1-2 tháng.

Xem thêm Trình độ chuyên môn là gì

Fresher là gì

Fresher cũng tương tự như intern, thuật ngữ này cũng được dùng để nói đến các bạn sinh viên mới ra trường. Fresher được dùng phổ biến trong lĩnh vực công nghệ, IT, kỹ thuật viên máy tính..

Internship là gì 

Internship là một danh từ chỉ khoảng thời gian thực tập hay kỳ thực tập. Kỳ thực tập là khoảng thời gian mà các sinh viên bắt đầu tiếp, cọ xát với những va chạm thực tế trong công việc thực tiễn tại công ty. Có thể nói, mỗi một kỳ thực tập sẽ giúp cho sinh viên tích luỹ được một vài kinh nghiệm trong công việc. Có thực tập, có trải qua những công việc thực tế mới giúp cho một sinh viên non trẻ trong ghế nhà trường bước ra ra ngoài đời thực và trưởng thành hơn.

Nhiều sinh viên khi bước vào kỳ thực tập đều không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lo lắng. Nhiều bạn cảm thấy căng thẳng khi bắt tay vào công việc hoàn toàn mới mẻ. Công việc mà trước đây trong ghế nhà trường không hề nhắc đến hoặc đào tạo.

Thực tập cũng chính là một bước để đánh giá lại học lực của mỗi sinh viên trước khi hoàn thành tốt nghiệp. Cột điểm của thực tập phụ thuộc vào quá trình sinh viên thực tập tại đơn vị, phần báo cáo nội dung đề tài nghiên cứu tại đơn vị.

Xem thêm Chiến lược là gì

Những điều cần lưu ý khi bước vào kỳ thực tập

Có thể nói công việc thực tập cũng giống như việc làm của một nhân viên trong công ty. Tất nhiên bạn cũng phải tuân thủ những quy định, văn hóa của công ty đơn vị mà bạn đang thực tập.

Trước khi muốn được thực tập tại một đơn vị, sinh viên cần phải chuẩn bị tốt một chiếc CV cho mình. Cũng như những giấy tờ cần thiết liên quan như bảng điểm, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khoẻ,… trước khi đến ứng tuyển vào vị trí mà bạn mong muốn được thực tập. Điều này còn giúp bạn có khả năng ở lại làm việc cống hiến cho công ty sau khi tốt nghiệp.

Một số vị trí ứng tuyển của từng công ty cũng có thể yêu cầu ứng viên trải qua buổi phỏng vấn. Để có thể đánh giá được một phần năng lực của bạn. Sau đó công ty sẽ sắp xếp công việc phù hợp trong quá trình thực tập.

Iinternship là gì

Internship là gì – Công việc của Iinternship là làm những gì

Những kiến thức chuyên ngành cũng là yếu tố quan trọng mà mỗi sinh viên cần phải nắm rõ. Điều này giúp bạn có thể phục vụ cho công việc thực tập tại công ty tốt hơn. Bên cạnh đó, thái độ làm việc, quần áo lịch sự, chỉnh chu cũng là mà thực tập sinh cần lưu ý khi bước vào đơn vị thực tập.

Thực tập cũng chính là cơ hội để mỗi sinh viên tạo mối quan hệ giao tiếp với các anh chị đồng nghiệp. Có mối quan hệ cởi mở, có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như các kỹ năng mềm cần thiết như: Có thể làm việc nhóm, nghiên cứu, lập kế hoạch,…

Lương hỗ trợ thực tập còn phụ thuộc vào năng lực mà mỗi thực tập sinh làm được. Đánh giá bạn có mang lại những lợi ích cho công ty hay không. Quá trình thực tập tốt sẽ giúp cho thực tập sinh có cơ hội làm việc chính thức cho đơn vị, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Tóm lại mối quan hệ giữa Intern và Internship

Đây được xem như một cột mốc đánh dấu những bước đi đầu tiên của sinh viên khi ra ngoài thực tế. Tiếp xúc với môi trường thực tiễn, chịu những áp lực từ công việc, trách nhiệm. Bắt đầu tạo những mối quan hệ đồng nghiệp, cấp trên, tích luỹ những kinh nghiệm cho bản thân và trưởng thành hơn.