Mô hình rau sạch theo phương pháp thủy canh kết hợp dịch vụ tham quan

Tác giả: Nguyễn Văn Long
Lĩnh vực: Nông nghiệp
Nhóm
Đắk Lắk
Ngày đăng:
08:22 – 15/12/2016
Lượt xem:
25
Đơn vị:
Trường Đại học Tây Nguyên
Lượt bình chọn:

– Đây là một mô hình mới tại địa bàn Đăk Lăk vậy nên ít đối thủ cạnh tranh, thị trường tiêu thụ rộng.
– Điạ bàn là nơi có diện tích đất rộng, người dân là những người có kinh nghiệm canh tác nông nghiệp, am hiểu về đặc tính của các loại rau, có tinh thần học hỏi cao nên đây cũng là ưu điểm để có thể nhân rộng mô hình sản xuất.
– Một mô hình mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng vì đầu tiên, nó mang lại cho người tiêu dùng những loại rau là nguồn thực phẩm sạch, an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Mặt khác khi mô hình thành công và có khả năng lan rộng ra khắp tỉnh thành thì đây cũng là 1 hình thức giáo dục thị trường hiệu quả cho các mặt hàng thực phẩm bẩn đang còn.
– Khi mô hình đi vào hoạt động một cách ổn định thì đây hứa hẹn sẽ là nơi thực sự hữu ích cho học sinh – sinh viên trong việc bổ sung các kiến thức thực tế về Nông nghiệp công nghệ cao cũng như giúp các em tiếp xúc với môi trường thiên nhiên từ sớm và ý thức hơn về các vấn đề an toàn thực phẩm.

Ý tưởng xuất phát từ các vấn đề Vệ sinh an toàn thực phẩm đang diễn ra hàng ngày khiến người tiêu dùng mất niềm tin vào các loại lương thực thực phẩm đang bày bán trên thị trường.
Trong quá trình học tập từ cấp 1-2-3 đều có học các môn khoa học tự nhiên nhưng chưa thực sự có cơ hội tham quan, thực tế và mong muốn rằng sẽ phát triển được phần định hướng giáo dục sau này
Mong muốn phát triển những mặt hàng nông nghiệp đặc trưng của tỉnh ngoài cà phê, tiêu, điều,…