Tony Robbins

Tony Robbins – Tony robbins là ai – Tony robbins net worth

Nhắc đến các diễn giả nổi tiếng thì ở Việt Nam có Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Trần Đăng Khoa, Vương Hữu Hùng, Quách Tuấn Khanh,… những cái tên này khá quen thuộc trong các buổi diễn giải truyền cảm hứng về con người, công việc và cuộc sống. Còn trên thế giới có một người cũng là diễn giả truyền động lực rất nổi tiếng. Đồng thời ông cũng là một huấn luyện viên cuộc sống khá nổi tiếng. Nhắc đến đây thì chắc các bạn cũng đã biết người đó chính là Tony Robbins rồi đúng không nào.

Tiểu sử Tony Robbins

Tony Robbins là ai 

Tony Robbins tên lúc mới sinh là Anthony Jay Mahavoric, sau này khi mẹ ông tái hôn với một cựu cầu thủ bóng chày bán chuyên nghiệp tên Jim Robbins. Người này đã nhận nuôi Anthony hợp pháp và từ đó ông được đổi tên thành Anthony Jay Robbins.

Tony Robbins sinh ngày 29 tháng 2 năm 1960 ở phía Bắc Hollywood, California. Mẹ và cha ông có 3 người con, ông là con cả trong nhà. Lên 7 tuổi cha mẹ ông li dị, ông theo mẹ. Sau nhiều lần mẹ tái hôn thì đến năm ông 12 tuổi được người cha dượng Jim Robbins nhận nuôi hợp pháp. Ông sống cùng mẹ và và cha dượng ở Glendora, California và học trung học tại đây. Trong thời gian học trung học thì ông được phát hiện mắc bệnh u tuyến yên dẫn đến việc tay chân ông phát triển không bình thường.

Năm 17 tuổi ông thấy rằng gia đình mình chỉ toàn “Hỗn loạn” và “Lạm dụng” nên ông đã quyết định bỏ nhà ra đi không trở về nữa. Rồi ông không học đại học và làm công việc gác cổng.

Có thể thấy được tuổi thơ của Tony Robbins không hề êm đềm và hạnh phúc như những người khác.

Xem thêm Larry Ellison là ai

Hôn nhân và gia đình Tony Robbins 

Về hôn nhân thì ông đã từng kết hôn vào năm 1984 với bà Becky Jenkins. Becky có 3 đứa con riêng được Robbins nhận nuôi còn ông cũng có một đứa con riêng với bạn gái cũ Liz Acosta. Năm 1991 thì ông đã li dị với vợ cũ rồi kết hôn với người vợ thứ 2 là Sage Robbins.

Khởi đầu và các cột móc trong sự nghiệp của Tony Robbins

Từ năm 17 tuổi ông đã bắt đầu sự nghiệp bằng việc quảng bá cho các hội thảo của diễn giả và tác giả Jim Rohn.

Đầu năm 1980, ông gặp John Gri người đồng sáng lập Lập trình thần kinh học, 2 người đã trở thành đối tác. Sau khi được John Gri đào tạo ông đã dạy thôi miên NLP và Ericksonian. Năm 1983 ông học được cách bắn pháo hoa và sử dụng nó vào các buổi hội thảo của mình.

Ông bắt đầu bán những chương trình của mình bằng cách quảng cáo và in trên sách năm 1988. Những quảng cáo đầu tiên của ông được nhiều người biết đến, kể từ đây thì sự nghiệp làm một bậc thầy tự lực bắt đầu.

Năm 1997, Tony Robbins là một diễn giả trong hội thảo Học viện lãnh đạo. Ông là một diễn giả thực sự nổi bật và thu hút tại hội nghị Công nghệ, Giải Trí, Thiết kế. Có gần 4 triệu người đã tham gia trực tiếp tại các hội thảo trực tiếp của ông.

Ông cùng với Cloé Madannes thành lập trung tâm Robbins- Madannes. Trung tâm này chuyên tổ chức đào tạo huấn huyện kĩ năng sống giúp đối phó với các chứng nghiện và những vẫn đề khác.

Tony Robbins wiki

Tony Robbins wiki

Xem thêm Tiểu sử Robert Kiyosaki

Ông được biết với vai trò là huấn luyện viên, ông đã huấn luyện cho trên 50 triệu người khắp 80 nước trên thế giới.Huấn luyện nhiều người với các vị trí khác nhau trong xã hội từ các cá nhân phạm tội. Cha mẹ vận động viên, hay các CEO của những tập đoàn lớn đa quốc gia. Các chủ tịch, lãnh đạo chính trị thậm chí là tổng thống.

Ví dụ như ông đã từng tư vấn cho các nhân vật nổi tiếng như Tổng thống Bush, Clinton,  Nelson Mandela, Mikhal Gorbachev, Công Nương Diana, Andre Agassi.

Qua đây cho thấy rằng Tony Robbins có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều người trên thế giới về các mặt như tâm lí, hoạt động xã hội, hành động, quản lí lãnh đạo, tổ chức.

Những thành tựu khác của Tony Robbins

Không chỉ thành công về việc làm diễn giả huấn luyện viên cuộc sống mà còn nổi tiếng về viết sách, đóng phim và làm từ thiện.

Ông đã viết ra 5 cuốn sách nhưng có 2 cuốn nổi tiếng và bán chạy nhất chính “Unlimited Power” xuất bản năm 1987, “Awaken the Giant Within”xuất bản năm 1991.

Ông đã tham gia diễn xuất trong các bộ phim như Shallow Hal, Men in black, Reality Bites, The Cable Guy và ông còn đóng vai chính bản thân mình trong bộ phim tài liệu mang tên The Singularity is near: A True Story About the Future.

Nói về từ thiện thì ông cũng đóng góp không ít cho xã hội. Năm 1991 ông thành lập quỹ Anthony Robbins sau này đổi tên thành  “The Tony Robbins Foundation.” Mục đích của quỹ này là giúp đỡ các tù nhân, người già, thanh niên vô gia cư khỏi  tình trạng đói khát.

Năm 2016, Robbins với quỹ từ thiện của mình hợp tác với đơn vị Robert Carr tổ chức sự kiện Give Something Back, số quyên góp được từ sự kiện này cùng với 1 triệu USD do Robbins quyên góp được gửi đến 100 sinh viên có thêm chi phí đến trường y.

Xem thêm Amancio Ortega là ai

Tỷ phú Tony Robbins:

Tỷ phú Tony Robbins

Năm 2014 ông đã từng tặng hết tiền lãi bán sách của mình cùng với khoản tiền cá nhân thông qua Feeding America để gửi đến những bữa ăn cho những người có nhu cầu.

Ông còn hợp tác với công ty nước Sring Healthy để cung cấp nước sạch cho khu vực phía Đông Ấn Độ. Nhằm ngăn chặn các bệnh lây lan qua đường nước ở vùng này. Ông còn gây quỹ cho Operation Underground Railroad. Một chiến dịch phi lợi nhuận với mục đích chống tệ nạn buôn bán trẻ em và nô lệ.

Xem tiểu sử Richard Branson

Kết luận Tony Robbins

Hiện nay Tony Robbins đã trở thành một diễn giả bậc thầy huấn luyện cuộc sống nổi tiếng nhất Thế giới. Là tác giả của nhiều quyển sách nổi tiếng, là phó chủ tịch của 5 tập đoàn lớn. Ông được xem là người có sức ảnh hưởng lớn và được bình chọn “Top 10 người xuất sắc trên thế giới”. Ngoài ra ông chia sẻ khá nhiều bí quyết giúp thành công trong cuộc sống, kinh doanh.. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm để học hỏi và tìm kiếm kinh nghiệm từ những bài học của ông.