Đóng lại

Dự án trồng rau sạch tại huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

Tác giả: Ninh Việt Trí
Lĩnh vực: Nông nghiệp
Nhóm
Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 03:28 - 15/12/2016
Lượt xem: 86
Đơn vị: ĐHQG TP.HCM - Trường Đại học Kinh tế - Luật
Lượt bình chọn:
Giới thiệu sản phẩm
Sản phẩm rau sạch của công ty KTL đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn của Vietgap và nhu cầu rau sạch của người dân. Hơn nữa, việc chọn địa điểm canh tác là huyện Nhà Bè là một lựa chọn hợp lý cho công ty. Nhà Bè là một huyện ngoại thành thuộc TP.HCM, cách trung tâm thành phố không xa thuận tiện cho việc vận chuyển sản phẩm, hơn nữa phù hợp với quy hoạch đất đai, trong đó Nhà Bè vẫn còn diện tích đất nông nghiệp lớn và sản xuất nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế, huyện có một hệ thống sông ngòi thuận lợn cho việc tưới tiêu và cung cấp phù sa màu mỡ cho đất trồng. Hơn nữa, nhu cầu rau sạch của TP.HCM cũng rất lớn, gần 90% người tiêu dùng cho rằng, rau là thực phẩm quan trọng nhất trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, đặc biệt, rau an toàn có ảnh hưởng rất tốt tới sức khỏe. Nếu sản phẩm chứng minh được độ an toàn, người tiêu dùng sẵn sàng mua với giá cao hơn 20-30%, thậm chí 50% so với giá thường. Như vậy, đầu vào và đầu ra sản phẩm rau sạch của công ty KTL là rất triển vọng và có thể phát triển lâu dài.
 Hiện nay rau kém chất lượng tràn lan, vẫn chưa có cách nào để giúp người tiêu dùng nhận dạng. Việc thí điểm chuỗi thực phẩm an toàn góp phần minh bạch hóa thị trường. Từ đó, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm chất lượng, an toàn và đảm bảo sức khỏe. VietGAP là chương trình kiểm tra an toàn thực phẩm xuyên suốt từ A đến Z của dây chuyền sản xuất. Nó bắt đầu từ khâu chuẩn bị nông trại, canh tác đến thu hoạch, sau thu hoạch, tồn trữ, kể cả các yếu tố liên quan như: môi trường, các chất hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, bao bì, điều kiện làm việc, phúc lợi của người lao động trong nông trại.
Bình luận Facebook
Các ý tưởng khác